Đừng chơi Anthem vào lúc này nếu không muốn bay chiếc PS4

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Các game thủ thi nhau báo cáo sập PlayStation 4 vì chơi Anthem.

  Sau màn ra mắt đầy nhấp nhô sóng gió của tựa shooter nhà BioWare, một vài game thủ PlayStation 4 cho hay cứ thi thoảng Anthem lại... kéo sập cả console của họ.

  “Khi bị crash hay lỗi game là y như rằng tôi lại bị out ra main menu, thậm chí là out hẳn ra dashboard của máy luôn”, một game thủ PS4 với nick ForTheMasters trên subreddit của game chia sẻ. “Thế nhưng cho đến giờ, máy PS4 của tôi đã tắt ngóm hai lần khi đang matchmake trong game”. Phía dưới bài đăng có rất nhiều ý kiến đồng tình rằng nhiều người chơi PS4, bao gồm cả PS4 bản thường và PS4 Pro, đều gặp phải tình trạng tương tự khi đang chơi dở hoặc lúc đang thoát game. Trong trường hợp này, máy sẽ nhận định đây là tình huống ngừng hoạt động bất thường, giống như dây điện bị rút ra đột ngột.

  [​IMG]


  Trên diễn đàn chung của game cũng có khá nhiều báo cáo về các trường hợp tương tự. “Máy sẽ tắt nguồn, nhấn nút PS4 trên điều khiển cũng không lên điện như bình thường”, một game thủ cho hay. “Giống như kiểu chưa tắt máy hẳn mà đã rút phích cắm điện ấy, hoặc trong nhà đột nhiên mất điện. Đôi khi nhấn nút trên điều khiển vẫn được, nhưng để máy hoạt động trở lại thì phải rút phích ra cắm lại”.

  Hiện tại cả Sony và EA đều chưa có bình luận gì về việc này.

  Bất cứ chủ sở hữu PS4 nào từng ‘lỡ tay’ rút phích khi máy đang ở chế độ ngủ đều gặp phải sự ‘bất bình’ từ máy kèm lời cảnh báo không được lặp lại hành động này nữa. Sau khi bị ngắt nguồn đột ngột, máy sẽ kiểm tra dữ liệu trước khi tắt, sau đó phải khởi động lại mới chạy bình thường. Nếu phần mềm của máy có vấn đề cần khắc phục, PS4 sẽ hiện mã lỗi CE-36329-3.

  [​IMG]


  Một người chơi còn cho rằng Anthem làm sập máy của họ. “Thông báo chính thức tới bất kỳ anh em nào chơi Anthem trên PlayStation từng bị tắt nguồn: ĐỪNG CHƠI NỮA!” – trích lời nhắn phẫn nộ và thẳng thắn của tài khoản TheMadTitanGuantlet trên Reddit tối qua. “Con PlayStation của tôi còn tan hoang đến mức không cả bật được lên chỉ vì Anthem”. Các game thủ đều khẳng định họ vẫn rất yêu thích tựa game này, nhưng vẫn muốn cảnh báo những người chơi khác về nguy cơ chết máy console khi chơi Anthem. Anh bạn chủ PS4 xấu số còn cho hay máy mình đang chơi chính là phiên bản PS4 giới hạn Call of Duty: WWII mới ra mắt được hơn một năm rưỡi.​

  Dạo gần đây các fan PS4 cũng đang đầu tắt mặt tối khi các tựa game hot hit ra mắt rầm rộ như Spider-man và Assassin’s Creed Odyssey, nhưng Anthem đúng là làm người chơi phải ‘choáng’ luôn.

  Đến giờ phút này chúng ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thực sự gây tắt máy console, là do vấn đề nhiệt hay thứ khác. Nhưng dù lý do là gì, các nạn nhân cũng không thể chịu đựng được và nhất quyết yêu cầu nhà sản xuất hoàn tiền. Trong hàng dài các bài tweet đòi hoàn tiền trên AskPlaystation, có một vài người chơi đã chia sẻ trên Reddit họ đã được bồi thường thành công, trong khi một số khác thì không may mắn như vậy.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất