Dự đoán các siêu phẩm đầu tiên ra mắt trên PS5, GTA 6 tiếp tục vắng bóng

Nguyễn Thu Trang
 1. Mới đây trang IGN đã tổng hợp danh sách những tựa game có khả năng cao sẽ ra mắt trên hệ máy console mới của Sony, trong đó bao gồm nhiều cái tên quen thuộc với game thủ.

  PS5 đã được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020, vậy thế hệ máy chơi game này sẽ mang tới cho người chơi những siêu phẩm nào? Mới đây trang IGN đã suy đoán danh sách những tựa game rất có thể sẽ ra mắt trên hệ máy mới của Sony, trong đó bao gồm cả IP quen thuộc và những cái tên mới, tuy nhiên một trong số những tựa game mà người chơi mong đợi nhất là GTA 6 tiếp tục vắng bóng trong danh sách này.

  Assassin’s Creed

  [​IMG]


  Series Assassin’s Creed tạm thời sẽ không tung ra hậu bản mới với tần suất mỗi năm một game nữa, tuy nhiên nó vẫn là IP nổi tiếng bậc nhất của Ubisoft. Trong năm 2019 vẫn chưa có tựa game mới nào của series này được ra mắt, mà theo như những tin đồn lúc trước, rất có thể hậu bản tiếp theo của series sẽ lấy bối cảnh văn hóa Viking. Nếu tựa game ra mắt vào năm 2020, vậy rất có khả năng sẽ xuất hiện trên PS5.

  Call of Duty: Black Ops 5

  [​IMG]


  Trước khi Call of Duty: Modern Warfare được phát hành, tin đồn về một tựa game Black Ops mới đã lan truyền khắp nơi với các manh mối cho thấy hiện giờ nó đang nằm trong tay nhà phát triển Treyarch. Một tựa game thuộc series Black Ops sẽ là lựa chọn an toàn hơn cả cho Activision để dò đường với hệ máy mới.

  Madden, FIFA, NHL

  [​IMG]


  Tuy rằng ngân sách mà EA dành cho những tựa game sports giảm xuống theo từng năm nhưng sự đón nhận của các game thủ với những tựa gam này vẫn luôn ổn định. Rất có thể sẽ có một tựa game bóng đá ra mắt trên PS5, còn nếu không có, với tính năng tương thích ngược, chắc chắn người chơi cũng sẽ rất thích thú xem thử những tựa game cũ sẽ được hiển thị như thế nào trên hệ máy mới.

  Bloodborne Remastered

  [​IMG]

  Từ sau khi ra mắt cho đến hiện giờ, Bloodborne có chỗ đứng rất vững chắc trong lòng các fan hâm mộ của series “Souls”, hơn nữa phiên bản console của tựa game này đã rất lâu không được update, không có bất cứ tin tức nào về hậu bản mới. Nếu PS5 ra mắt, rất có thể các game thủ của Bloodborne sẽ được trải nghiệm phiên bản remastered lột xác đồ họa của tựa game, thậm chí nếu may mắn hơn thì còn có thể là Bloodborne 2.

  Game PSVR mới của Insomniac

  [​IMG]


  Mặc dù tất cả các fan hâm mộ đều mong đợi phần tiếp theo của siêu phẩm Marvel’s Spider – Man vì Insomniac đã làm rất tốt với IP này, nhưng hãng cũng chứng tỏ mình là một nhà phát triển VR nổi tiếng với những tựa game như Stormland và The Unspoken. Sau khi đàm phán cùng Sony, studio này sẽ phát triển nhiều game VR, PSVR hơn, vì thế chẳng có gì làm ngạc nhiên nếu hãng đang phát triển một tựa game VR cho PS5.

  Horizon Zero Dawn 2 hoặc hậu bản Uncharted

  [​IMG]


  Bất cứ hệ máy console mới nào được phát hành cũng không thể thiếu bóng hình của những tựa game độc quyền, Sony đã mang tới rất nhiều siêu phẩm như thế cho PS4, xét từ đồ họa và thời gian phát triển, series Horizon (ra mắt đầu tiên vào năm 2017) đều phù hợp để trở thành một trong những game độc quyền đầu tiên của PS5. Bên cạnh đó, từ sau khi phát hành Uncharted: The Lost Legacy vào năm 2017, đã khá lâu rồi series Uncharted không có động tĩnh mới, tin rằng đã đến lúc Sony mang tới cho người chơi thêm một lý do để mua máy console mới rồi.

  IP mới của Sony

  Nếu như PS5 được ra mắt đúng như dự kiến, vậy phần lướn những tựa game trên thị trường hiện nay đều không thể phát huy được toàn bộ tính năng của hệ máy mới, có lẽ Sony sẽ phát triển những IP mới để thúc đẩy người chơi mua máy ngay chứ không phải ngồi đợi PS5 từ từ hạ giá.

  Game mới của Bluepoint

  [​IMG]


  Chúng ta không biết nhiều về những tựa game sẽ được vận hành trên PS5 tuy nhiên có thể khẳng định rằng Bluepoint đang phát triển một trong số chúng. Được biết đây sẽ là tựa game lớn nhất của studio, rất nhiều người cho rằng đây sẽ là một phiên bản remake của Demon’s Souls.

  Game Indie

  [​IMG]

  Ngán ngẩm với những IP lớn cùng những siêu phẩm AAA là lúc người chơi cần tìm tới những tựa game indie để điều chỉnh khẩu vị. Giống như cách mà Resogun đạt được thành công trên PS4, PS5 rất có thể cũng sẽ trở thành nơi khởi đầu của các tựa game indie.

  Batman: Arkham hoặc Harry Potter

  [​IMG]


  Warner Bros. có rất nhiều IP điện ảnh truyền hình nổi tiếng nhưng những game chuyển thể từ đó lại rất ít. Ngoại trừ hậu bản mới của Batman được khai thác bởi các nhà phát triển Arkham Origins, tựa game Harry Potter bị rò rỉ năm ngoái cũng không có động tĩnh gì. Nhiều người chơi đều hy vọng có thể nhìn thấy một IP của Warner Bros. được phát hành trên PS5.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất