Dụ bán studio game không thành, công ty mẹ GTA giở trò bẩn câu kéo nhân viên về làm việc cho mình

Dương Thị Lan
 1. Vốn được phát triển bởi Star Theory, Kerbal Space Program 2 bị sang tên đổi chủ cho Private Division thuộc công ty mẹ Take-Two và đằng sau đó là cả một câu chuyện dài.

  Cuối năm 2019, Take-Two Interactive, công ty mẹ của nhà phát triển GTA - Rockstar Games đã trì hoãn lịch phát hành Kerbal Space Program 2 sang năm tài chính 2021 (tức khoảng 01/04/2020 đến 31/03/2021). Sau đó, tháng 2 vừa qua, công ty bất ngờ thông báo trò chơi không còn do Star Theory phát triển nữa mà sẽ sang tay cho Private Division - một studio game dưới quyền Take-Two, dẫn đầu bởi “các thành viên chủ chốt” của Star Theory. Thời điểm đó, chẳng ai biết câu chuyện đằng sau sự sang tên đổi chủ bất ngờ này cho đến hôm nay.

  [​IMG]


  Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Take-Two đã từng thương thuyết với Bob Berry và Jonathan Mavor, hai nhà sáng lập nên Star Theory để mua lại studio game nhưng không đạt được thỏa thuận. Sau đó vào ngày 06/12, Take-Two bất ngờ rút hợp đồng tài trợ cho Star Theory đồng thời gửi tin nhắn cho nhân viên của studio game qua LinkedIn, dụ dỗ họ chuyển sang làm việc tại Private Division.

  Không đủ sức chống lại cám dỗ, hơn 1/3 nhân viên của Star Theory, bao gồm cả giám đốc studio Jeremy Able, giám đốc sáng tạo Nate Simpson và nhà sản xuất chính Nate Robinson đã đồng ý chuyển sang Take-Two. Kerbal 2 là dự án duy nhất của Star Theory vào thời điểm đó và mất đi nguồn tài trợ cộng thêm ảnh hưởng của Covid-19, studio game buộc phải đóng cửa vào ngày 4/3 vừa qua.

  Theo các chuyên gia thì sau khi chuyện này bị khui ra, danh tiếng của Take-Two có thể bị ảnh hưởng không nhỏ vì các studio game độc lập bây giờ có muốn hợp tác với công ty cũng hết sức e dè bởi họ có thể làm mọi thứ để đạt được mục đích.

  [​IMG]


  Kerbal Space Program 2 hiện đang được Private Division chịu trách nhiệm phát triển:

  [​IMG]


  Thông báo trên Twitter vào tháng trước, Private Division cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch phát hành Kerbal Space Program 2 sẽ tiếp tục bị delay một chút, vào mùa thu năm 2021.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất