Dragon Ball Fighter Z – Số phận của Vegeta lận đận cả trong game lẫn anime

Phiêu Vũ
 1. Trong trailer của anime Dragon Ball Super tập 128, Vegeta bị dự đoán là sắp đo sàn. Còn trong game, sức mạnh của anh chàng đang gặp phải những nghi ngờ rất lớn.


  Ngoài Goku, Vegeta hiển nhiên là nhân vật được yêu thích nhất của series Ngọc Rồng. Từ một gã phản diện “ngầu lòi”, Vegeta được cảm hóa để trở về với cái thiện, nhưng độ ngầu thì “nguyễn y vân”. Bởi thế, chẳng có gì khó hiểu, khi người hâm mộ luôn dành cho Vegeta những sự quan tâm đặc biệt, cả ở trong game lẫn anime.​


  [​IMG]

  Trong anime Dragon Ball Super, những chiến binh cuối cùng của vũ trụ 7 là Goku, Vegeta và Frieza đang phải đối đầu với Jiren – nhân vật được xem là mạnh mẽ nhất mọi thời đại. Số phận của Vegeta một lần nữa bị đặt vào hiểm cảnh, khi trong đoạn trailer gần nhất của tập 128, anh chàng người Saiyan đang phải liên tục “ngậm hành” vì đối thủ. Nhiều người lo lắng, rằng rất có thể, Vegeta sẽ bị loại trong tập tiếp theo.


  Trong anime đã thế, trong game, số phận của Vegeta cũng chỉ “khá khẩm” được hơn một chút. Với meta hiện tại của Dragon Ball FighterZ, sức mạnh của Vegeta trên đấu trường chuyên nghiệp bị cho rằng là “quá yếu” và “không xứng đáng”. Trên thực tế, chỉ có rất ít “pro” sử dụng Vegeta trong đội hình của mình, và dù có sử dụng, thì anh cũng chỉ đóng vai trò “hỗ trợ”.

  Mỗi người chơi trong Dragon Ball FighterZ sẽ sở hữu một team 3 người. Khi thi đấu, 3 nhân vật sẽ lần lượt lên sàn, nhưng 2 nhân vật còn lại cũng sẽ có cơ hội tung đòn hỗ trợ (cơ chế tương tự Marvel vs. Capcom với thời gian cooldown lâu hơn). Vegeta khi đối đầu trực diện hoàn toàn không thể sánh bằng các nhân vật hot hiện nay như Android 16 hay Cell, nhưng lại sở hữu tuyệt chiêu Consecutive Energy Blast được đánh giá cực cao (gây sát thương và hất ngã đối thủ). Một số game thủ bậc thầy như Goichi “GO1” Kushida và Naoki “Moke” Nakayama đã sử dụng cực kỳ nhuần nhuyễn chiến thuật này và khiến giá trị của Vegeta trong vai trò hỗ trợ được tăng lên gấp bội.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, trong Dragon Ball FighterZ có một cơ chế để “lôi” những nhân vật đang đứng ngoài vào trong sàn đấu. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu giữa những lần hỗ trợ cũng khá dài. Bởi vậy, với nhiều người, sự hữu dụng của Vegeta không thực sự được đánh giá cao, điển hình như Dominique “SonicFox” McLean. Với SonicFox, anh cho rằng xây dựng một team bao gồm “dẫn đầu” hay “hỗ trợ” là một sai lầm. Thay vào đó, hãy chọn những nhân vật có thể chiến đấu một cách độc lập tại mọi thời điểm trong trận đấu. Thậm chí, SonicFox còn thẳng thừng cho rằng xếp Vegeta vào đội là một sự lãng phí, bởi nhân vật này quá yếu trong meta hiện tại của game.

  [​IMG]

  Rõ ràng, là dù SonicFox đúng hay sai, thì số phận của Vegeta cũng đã đủ “hẩm hiu” trong Dragon Ball FighterZ. Bởi lẽ, đây vốn là một nhân vật siêu ngầu với khả năng chiến đấu không kém Goku trong manga và anime, nay lại chỉ có thể thành công ở vai trò phụ trợ trong game. Hiển nhiên, fan hâm mộ của Vegeta mong muốn sức mạnh của nhân vật sẽ được cải thiện trong các phiên bản kế tiếp. Ngoài ra, hẳn họ cũng hy vọng Vegeta sẽ không sớm bị knock-out bởi Jiren trong Dragon Ball Super.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất