Dota 2 được chọn thay LoL ở sự kiện thể thao khủng của Châu Á

Hard
 1. Một tin bất ngờ mới đây khi League of Legends bị Dota 2 xoán chỗ môn thi đấu trong giải Olympic Châu Á chuẩn bị diễn ra.

  AIMAG hay Asian Indoor and Martial Arts Games, tức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á, là một sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng Olympic Châu Á 4 năm một lần. Đây là một trong những sự kiện tầm cỡ Olympic của Châu Á với vận động viên từ 62 nước sẽ tham gia tranh tài ở rất nhiều các môn thi đấu khác nhau, bao gồm cả eSport.

  [​IMG]


  Trong đợt tổ chức gần nhất vào năm 2013, AIMAG chứng kiến sự góp mặt của League of Legends như là một trong hai đại diện cho thể loại "chiến thuật thời gian thực". Tuy nhiên trong AIMAG 2017 lần này, ban tổ chức đã có quyết định khá bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn bộ môn thi đấu cho hạng mục ấy. Và như chúng ta đã biết, lựa chọn thay thế chính là Dota 2.

  [​IMG]


  Theo đó Dota 2StarCraft 2 sẽ là hai tựa game duy nhất được chọn làm môn thi đấu cho hạng mục RTS của AIMAG 2017 tại Turkmenistan tới đây. Ở một hạng mục hoàn toàn mới là game thẻ bài, chúng ta cũng chứng kiến Hearthstone chiếm lĩnh vị trí độc nhất. Game thủ Châu Á hiện cũng đang mong chờ BTC thông báo tựa game được chọn cho hạng mục game thể thao.

  [​IMG]


  Đây được coi là những thay đổi rất lớn so với AIMAG lần trước, vốn được tổ chức tại Hàn Quốc. Theo đó xứ sở Kim Chi chứng kiến sự xuất hiện của những hạng mục thi đấu như game đua xe, game đối kháng và game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Đại diện cho ba hạng mục này là StarCraft II: Heart of the Swarm, Tekken Tag Tournament 2Special Force. League of Legends khi đó giữ vị trí trong hạng mục các game thể thao điện tử. Đáng chú ý là tất cả các hạng mục này đều được nước chủ nhà Hàn Quốc giành huy chương vàng.

  [​IMG]


  Chính vì thế nhiều người suy đoán rằng các nước tổ chức luôn cố gắng thay đổi bộ môn thi đấu nhằm có lợi cho VĐV nước nhà, một điều không phải là không có trong các sự kiện thể thao trên thế giới. Dù sao cũng là tốt hơn nếu cả hai cái tên League of LegendsDota 2 được bước chân vào AIMAG năm nay, tạo điều kiện cho bất cứ ai cũng có thể tham gia thi đấu và thể hiện tài năng của mình.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất