Đội ngũ phát triển game Harry Potter nản lòng trước phát ngôn kỳ thị đồng tính của J.K.Rowling

Nguyễn Thu Trang
 1. Không ít thành viên của đội ngũ phát triển cảm thấy chán nản khi phải làm việc trong một dự án game được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả kỳ thị người đồng tính.

  Theo thông tin được công bố mới đây của trang Bloomberg, một tựa game Harry Potter thế giới mở tái hiện lại ngôi trường pháp thuật Hogwarts và những khu vực xung quanh dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021. Những hình ảnh bị rò rỉ vào năm 2018 đúng là được cắt ra từ tựa game. Được biết tựa game này sẽ do Avalanche Software phát triển.  Avalanche Software đang phát triển tựa game cho nhiều nền tảng khác nhau bao gồm PS5 và Xbox Series X, trong game người chơi sẽ được vào vai các phù thủy, có thể là học viên của trường Hogwarts. Tuy rằng chưa công khai xác nhận đang phát triển tựa game nhưng Warner Bros. lại úp ở về việc sẽ tiết lộ siêu phẩm AAA này sau sự kiện DC FanDome vào tháng 8 tới, điều này càng thêm phần khẳng định sự tồn tại của tựa game Harry Potter này.
  [​IMG]

  Tuy nhiên có vẻ như gần đây đội ngũ phát triển tựa game cũng đang cảm thấy bất mãn trước những phát ngôn của J.K. Rowling – tác giả của tiểu thuyết gốc. Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997, mở đường cho sự phát triển rực rỡ của thế giới phù thủy cũng như danh tiếng của “mẹ đẻ” J.K.Rowling, bà đã từng là thần tượng của nhiều thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

  Thế nhưng những phát ngôn kỳ thị người đồng tính gần đây của nữ tác giả đã khiến rất nhiều người cảm thấy khó chấp nhận. Dù J.K.Rowling không có liên hệ trực tiếp với tựa game nhưng không ít thành viên của đội ngũ phát triển khó chịu khi làm việc trong một dự án được chuyển thể từ tác phẩm của bà. Theo Bloomberg, quản lý studio vẫn chưa giải quyết vấn đề này, điều đó khiến cho các nhân viên liên tục gửi tin nhắn riêng phàn nàn về việc phải liên quan đến một tác giả kỳ thị đồng tính.
  [​IMG]

  Dù chưa được đặt tên và công bố chính thức nhưng dự án này đã được cộng đồng game thủ đặt nhiều kỳ vọng kể từ khi đoạn video gameplay bị rò rỉ vào cuối năm 2018. Hy vọng những cảm xúc tiêu cực với tác giả tiểu thuyết gốc sẽ không ảnh hưởng đến quá trình phát triển tựa game này.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất