Đòi hơn 2 triệu tiền phí, "game cú lừa" đang tự đâm mình cho đến chết

Hard
 1. Fallout 76 với mô hình phí 100 USD của mình đang tạo nên hình ảnh không đẹp trong cộng đồng fan hâm mộ.

  Fallout 76 có thể coi là một trong những tựa game bết bát nhất lịch sử khi liên tục dính vào những scandal khét tiếng kể từ khi phát hành cho đến nay. Game lỗi, Server gặp vấn đề, để lộ thông tin khách hàng, thay túi xịn bằng túi đựng rác cho bản đặc biệt,... chỉ là một vài vụ việc mà hãng game Bethesda phạm phải trong quá trình phát hành Fallout 76.

  Tuy nhiên sau một thời gian những vụ lùm xùm bắt đầu lắng xuống và bản thân tựa game trở nên ổn định hơn, game thủ đã có thể thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm. Nhưng ngay khi tia hy vọng ấy được thắp lên thì Bethesda lại dội thêm một gáo nước lạnh vào đầu game thủ. Và để được hưởng gáo nước ấy, bạn sẽ phải tả 2.3 triệu VND/năm, tức khoảng 300 ngàn VND 1 tháng.

  [​IMG]


  Vấn đề đầu tiên của mô hình này là nó đang gây ra rào cản cực lớn giữa cộng đồng game thủ, chia tách thay vì đoàn kết người chơi. Ở đó, một bên là những người trả tiền cho Fallout 1st và một bên là những người quyết không bỏ thêm một xu cho Bethesda vì cho rằng đây chính là hành động biến Fallout 76 thành một sản phẩm "Pay to Win" đúng nghĩa.

  Bằng chứng xác đáng nhất của cáo buộc này chính là hòm đựng vô giới hạn. Với việc Fallout 76 cần một khối lượng item lớn để chế đồ, game thủ bấy lâu nay đã yêu cầu Bethesda thêm vào một chiếc hòm để dễ dàng cất giữ riêng cho tài nguyên. Nhưng không, Bethesda cứ im hơi lặng tiếng trước thỉnh cầu của game thủ... tất nhiên là cho đến khi chào sân một hòm đồ vô giới hạn và đòi game thủ phải trả phí hơn 300 ngàn 1 tháng mới hòng cho họ sử dụng tính năng được yêu cầu bấy lâu nay.

  [​IMG]


  Hình ảnh "Pay To Win" cũng bắt đầu hiển hiện ngay khi người chơi có thể có cho mình một Server riêng. Ở đó họ trong thế giới của riêng mình, họ có thể cày cuốc để lấy item cấp cao mà không bị ai làm phiền, chế đồ thoải mái mà không lo hết tài nguyên. Và ngay khi có trong tay những món đồ cao cấp, họ sẽ mang chúng đi "gank" game thủ khác ở Server chung. Không một hệ thống, không một giới hạn nào trong game ở thời điểm hiện tại có thể ngăn cản điều này. Nhưng ngay cả như thế khi những tính năng có lợi cho người bỏ tiền lại cũng chẳng hoạt động đàng hoàng gì cho cam.

  Ở đó chiếc hòm vô hạn trong khoản phí 2.3 triệu 1 năm mà game thủ phải trả kia có thể "nuốt" luôn cả item mà không một lời giải thích. Không những thế, phần Server dành riêng cho cá nhân cũng gặp vấn đề lớn khi bất cứ ai trong Friend List của bạn cũng có thể nhảy vào Server ấy mà chẳng cần mời chào, gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho gia chủ.

  [​IMG]


  Tất cả những điều đó tạo nên một mớ hỗn độn mà game thủ Fallout 76 đang phải đối mặt ngay lúc này. Người bỏ tiền cho Fallout 1st thì chẳng có được thứ mà mình mua... còn người bình thường thì bị lép vế nếu không chịu lộn ngược túi. Thậm chí 2 bên còn lao vào những cuộc va chạm không đáng có trong game, khi nhóm không trả tiền liên tục "hội đồng" những game thủ trả tiền nếu vô hình thấy họ mang trên mình món đồ đặc biệt nào đó từ Fallout 1st.

  Với mọi thứ đang diễn ra trong Fallout 76, người ta tự hỏi liệu Bethesda có đang muốn làm nên một tựa game thật sự cho người chơi hay không?... Hay đơn giản chỉ là muốn vắt kiệt sữa một con bò bệnh tật trước khi nó lìa đời?Chia sẻ trang này

Tin mới nhất