"Đổ lỗi các vụ xả súng cho game là không tôn trọng những người đã chết"

Hard
 1. CEO của Take-Two, công ty mẹ của Rockstar và GTA, vừa lên tiếng về việc những nhà chính trị của Mỹ đang đổ lỗi cho game.

  Trong thời gian qua nước Mỹ đã phải rúng động trước 2 vụ xả súng liên tiếp chỉ trong vòng 13 tiếng đồng hồ, khiến 29 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ngay lập tức cộng đồng lên tiếng chỉ trích về khả năng kiểm soát vũ khí của chính phủ Mỹ, nhưng thay vì trực tiếp trả lời người dân về những vấn đề này Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều thành viên của Đảng cộng hòa lại đổ lỗi cho game.

  [​IMG]


  Những phát biểu này đi ngược lại hoàn toàn với tuyên bố của cảnh sát và trên hết là vô vàn nghiên cứu khoa học chứng minh game không gây ra bạo lực trong giới trẻ. Tuy nhiên các chính trị gia này vẫn một mực bỏ ngoài tai, bất chấp báo cáo cho hay chỉ có Mỹ mới có tỷ lệ nạn nhân do súng đạn cao trong khi các quốc gia khác cũng phổ biến về game thì con số này lại vô cùng thấp.

  Nói chuyện với CNBC trong Talkshow "Mad Money", ông Strauss Zelnick, CEO của Take-Two - Công ty đứng sau những Rockstar GamesGTA, cũng hoàn toàn đồng tình với điều này. Ông nói:

  [​IMG]
  Ông Strauss Zelnick, CEO của Take-Two.


  Quả thật vậy, vấn đề của chính phủ Mỹ lúc này là không nhìn thẳng vào vấn đề và những bằng chứng cho thấy trên toàn thế giới. Ở Nhật, cái nôi của game, chỉ có 6 người chết vì súng trong năm 2014, trong khi ở Mỹ cùng năm có đến 34 ngàn. Và trên hết là mọi người, bao gồm cả người dân Mỹ, đều biết điều đó... riêng chỉ có chính phủ Mỹ vẫn đang tiếp tục "cả vú lấp miệng em" mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất