Điểm mặt top 10 tựa game bán chạy nhất thập kỷ vừa qua

Dương Thị Lan
 1. Một thập kỷ nữa đã chính thức khép lại, cùng GameHub điểm mặt top 10 tựa game bán chạy nhất trong 10 năm qua nhé.

  2010s là thập kỷ bùng nổ của công nghệ và ngành công nghiệp game nói chung. 10 năm, một khoảng thời gian đủ dài để chứng kiến sự ra đời và phát triển của hàng loạt siêu phẩm. Những cái tên nào vinh dự được lọt vào danh sách 10 game bán chạy nhất lịch sử? Cùng GameHub tìm hiểu nhé!

  10. Call of Duty: Black Ops - 26,2 triệu bản

  [​IMG]


  Call of Duty: Black Ops được phát hành năm 2010 cho PS3, Xbox 360, Nintendo Wii, Nintendo DS và PC. Chỉ trong vòng 5 ngày đầu tiên ra mắt, tựa game đã thu về doanh thu 650 triệu đô, vượt xa kỳ vọng mong đợi. Cho đến nay Call of Duty vẫn luôn là một trong những thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại. Trong bảng xếp hạng game bán chạy hàng năm, hiếm năm nào mà không có sự hiện diện của dòng game này. Theo thống kê, đã có 26,2 triệu bản Call of Duty: Black Ops trong những năm qua, nắm giữ vị trí thứ 10 trong danh sách này.

  9. Red Dead Redemption 2 - 26,5 triệu bản

  [​IMG]


  Red Dead Redemption 2 là trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở lấy bối cảnh miền viễn Tây, được Rockstar phát hành lần đầu cho PS4 và Xbox One năm 2018. Phiên bản PC và Stadia cũng vừa được phát hành năm 2019 và đã đạt nhiều thành tích đáng nể. Được xướng tên trong nhiều hạng mục “Game của năm 2018”, đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của tựa game. Đến nay, có khoảng 26,5 triệu bản Red Dead Redemption 2 đã được bán ra.

  8. Call of Duty: Modern Warfare 3 - 26,5 triệu bản

  [​IMG]


  Là phần tiếp theo của Modern Warfare 2 năm 2009, Call of Duty: Modern Warfare 3 ra mắt cho PS3, Xbox 360, Nintendo Wii và PC vào năm 2011. Chiến dịch của Modern Warfare 2 tiếp tục kế thừa cốt truyện của người tiền nhiệm nhưng chế độ nhiều người chơi thì tăng lên gấp đôi so với những gì người hâm mộ mong đợi. Vẫn biết Modern Warfare 3 đã tẩu tán được đến 6,5 triệu bản chỉ trong ngày đầu tiên phát hành nhưng với tổng số 26,5 triệu bản trong thập kỷ qua thực sự là một con số đáng kinh ngạc.

  7. Terraria - 27 triệu bản

  [​IMG]


  Phát hành lần đầu năm 2011 cho PC, Terraria là trò chơi độc lập dạng phiêu lưu và sinh tồn do Re-Logic phát triển. Người chơi sẽ hóa thân thành một anh hùng với nhiệm vụ đánh bại kẻ thù hung ác trong cuộc hành trình chu du khắp thế giới. Khá giống với Minecraft, game cho phép game thủ làm bất cứ điều gì họ muốn với trí tưởng tượng và các dụng cụ.

  Sau khi ra mắt thành công cho PC, Terraria bắt đầu tấn công lên nhiều nền tảng khác như Nintendo 3DS hay PS4. Cho đến nay, đã có 27 triệu bản được bán ra, đưa Terraria lên vị trí thứ 7 trong danh sách game bán chạy nhất thập kỷ 2010s.

  6. Mario Kart 8 - 27,45 triệu bản

  [​IMG]


  Ra mắt cho Nintendo Wii U năm 2018, Mario Kart 8 đã trở thành tựa game bán chạy nhất trong lịch sử của nền tảng này với hơn 8 triệu bản bán ra. Phiên bản nâng cao có tên Mario Kart 8: Deluxe cũng đã được phát hành cho Nintendo Switch vào năm 2017. Tiếp nối sự thành công, Mario Kart 8: Deluxe hiện cũng là trò chơi đạt doanh số cao nhất của Switch. Với 27,45 triệu bản được bán ra, đây là tựa game độc quyền duy nhất lọt vào danh sách này.​


  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất