Đem Acc người khác rao bán, thủ đoạn lừa đảo trơ trẽn trong Lineage 2:Revolution

Khánh Ly

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 2 phiếu
 1. Với thủ đoạn này, không ít người chơi ngây thơ nhẹ dạ cả tin đã “sa bẫy” một cách dễ dàng.

  Lineage 2:Revolution vẫn đang tạo ra được nhiều hiệu ứng tích cự bất ngờ kể từ khi chính thức phát hành ở Việt Nam vào cuối tháng 7 vừa qua đến nay. Như lẽ thường, bất cứ loại hình giải trí nổi tiếng nào cũng kéo theo các mô hình dịch vụ kinh doanh khác nhau, trong đó sôi nổi nhất phải kể đến việc mua bán, trao đổi tài khoản. Và đương nhiên, sẽ không ít người nhân cơ hội này để kiếm tiền bất chính.

  Mới đây, cộng đồng người chơi tựa game này lại một phen không khỏi xôn xao trước vụ việc với hình thức lừa đảo phải nói cực kỳ “trơ trẽn”, đó là tự ý đi lấy acc của người khác đem rao bán như của mình. Với thủ đoạn này, không ít người chơi ngây thơ nhẹ dạ cả tin đã “sa bẫy” một cách dễ dàng.

  Sự việc được một game thủ “tố cáo” trên cộng đồng Lineage 2:Revolution. Và đối tượng lừa đảo có tài khoản facebook là Nguyễn Thành Luân.

  [​IMG]


  Sau khi bị tố cáo, Eva Đinh một nữ game thủ, hot girl có tiếng trong cộng đồng từng chơi nhiều thể loại game trước đây như Đột Kích, Audition cũng quyết tham gia vạch trần bộ mặt thật của đối tượng trên. Cô đã giả vờ làm người mua Gopay với mức giá 700 nghìn đồng cho 10 ngìn Go (mức giá rẻ hơn rất nhiều so với thực tế) và đề nghị được giao dịch trực tiếp. Thế nhưng anh chàng này đã ngay lập tức từ chối và đòi phải chuyển khoản trước thì mới nói chuyện trực tiếp.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Chỉ qua từng ấy chi tiết thôi cũng đủ để vạch trần bộ mặt lừa đảo của đối tượng trên. Với những yêu cầu quá ư là vô lý, "mặt dày" của thanh niên, nhiều người hài hước vào bình luận “khôn như anh quê em exciter cẩu hết rồi”, “chuyển 50 triệu, 100 triệu rồi nói chuyện trực tiếp, cướp à”…

  [​IMG]


  Mặc dù sự thật đã được phanh phui nhưng đây cũng coi như là một bài học nhắc nhở cộng đồng người chơi Lineage 2:Revolution và game thủ nói chung hãy nên cẩn trọng trước bất cứ mối quan hệ, giao dịch nào trên thế giới ảo, một khi chưa mắt thấy tai nghe trực tiếp.

  Tham gia giao lưu cùng cộng đồng Lineage 2:Revolution tại group: https://www.facebook.com/groups/www.l2r.vn/permalink/339920593249658/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất