Để lộ thông tin cá nhân của người xem, nam streamer lập tức “ăn hành”

Phương Ly
 1. Creator Call of Duty và streamer Twitch nổi tiếng, Xposed, đã bị cấm trên Twitch sau khi vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của người xem trong buổi livestream tặng quà Giáng sinh.

  Với hơn 130.000 người theo dõi, Xposed là một trong những creator Call of Duty nổi tiếng trên Twitch, tuy nhiên, streamer này đã vừa phải nhận một lệnh cấm tạm thời sau khi vi phạm Nguyên tắc cộng đồng.

  Giữa buổi tặng quà Giáng sinh vào ngày 26/12, streamer này đã vô tình tiết lộ thông tin cá nhân của một số người xem, trực tiếp dẫn đến lệnh cấm kéo dài một tháng từ Twitch.

  [​IMG]

  “Tôi đã chính thức bị cấm từ Twitch” anh đã chia sẻ chỉ vài ngày sau đó vào ngày 29/12 cùng với lời giải thích chi tiết về các lý do dẫn đến việc anh ấy tạm thời rời khỏi nền tảng.

  Nói qua về lý do dẫn đến việc đình chỉ 30 ngày, Xposed mô tả cách anh ấy tổ chức tặng quà Giáng sinh trên Twitch và để quảng bá một cuộc thi công bằng và minh bạch, anh ấy sẽ sử dụng dịch vụ tặng quà có tên là Gleam.

  Anh giải thích: “Tôi muốn làm giveaway trực tiếp để mọi người không có bất kỳ nghi ngờ nào về việc ai đã giành được giveaway và không nghi ngờ về tính chân thực của kết quả. Tôi đã không nhận ra rằng khi người chiến thắng được gọi tên, nó sẽ hiển thị quê quán, tên họ và email của người đó.”

  [​IMG]

  Bày tỏ sự hối hận vì sự bất cẩn, Xposed tuyên bố rằng anh ấy ngay lập tức nhận ra rằng anh ấy đã sai và đã làm rối tung mọi thứ khi vô tình chia sẻ thông tin quan trọng mà rất nhiều người xem đã tin tưởng vào trang web tặng quà.

  “Tôi đã nhanh chóng xóa Vods và Clip nhưng đã quá muộn. Cho dù là vô tình nhưng tôi thực sự có lỗi, tôi nên thử nghiệm trang web trước khi sử dụng. Tôi muốn xin lỗi Twitch và những người xem của tôi về những gì đã xảy ra.”

  Đóng vai trò là nguồn thu nhập duy nhất của anh chàng, Xposed sẽ không thể cung cấp thu nhập cho gia đình trong 30 ngày tới, streamer đã nhấn mạnh việc bị cấm như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của anh như thế nào.

  “Tất cả các đăng ký của tôi hiện tại sẽ bị hủy, mọi người có thể quên tôi, mọi người có thể tìm các stream mới để xem vì tôi không còn trực tuyến mỗi ngày. Với tất cả những điều đang diễn ra, tôi sẽ rất căng thẳng và sẽ vô cùng khó khăn cho bản thân và gia đình tôi.”

  [​IMG]

  Một số creator đồng nghiệp và các game thủ Call of Duty đã thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Xposed, thậm chí vận động cho giảm thời gian của lệnh cấm.

  Với hơn 25.000 người theo dõi trên Twitter và chỉ dưới 10.000 trên YouTube, nhiều người đề xuất rằng Xposed có thể tiếp tục đưa nội dung lên các nền tảng khác trong suốt thời gian không hoạt động trên Twitch.

  Sau sự cố này, chắc chắn Xposed sẽ rút được kinh nghiệm và cẩn thận hơn khi quay trở lại Twitch trong thời gian tới.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất