Đây là lý do khiến Shroud bị mất người xem trên Mixer

Phương Ly
 1. Việc Shroud chuyển sang Mixer là một tin sốc đối với nhiều người, anh tiết lộ rằng anh đã mất một số lượng người hâm mộ, những người không biết về việc anh ấy rời khỏi Twitch.

  Cho đến cuối năm 2019, Twitch vẫn là nền tảng livestream nổi nhất, chỉ có YouTube là đối thủ chính. Shroud, là kênh được theo dõi nhiều thứ ba trên nền tảng này, được biết đến như là một streamer Twitch đầu tiên và quan trọng nhất, kể từ khi anh nghỉ công việc game thủ.

  Lượng người hâm mộ của anh ấy tăng theo cấp số nhân trên nền tảng, nhưng anh ấy đã chọn Mixer vào tháng 10, để lại kênh Twitch với 7 triệu người theo dõi phía sau để có một khởi đầu mới.

  [​IMG]

  Mặc dù đã có những mặt tích cực, nhưng những tiêu cực của quá trình chuyển đổi này cũng đã thấy rõ, đặc biệt là sự suy giảm lượng người xem. Điều này có thể được đặt một phần vào sự lựa chọn trò chơi của anh ấy (Shroud đã chơi rất nhiều Escape from Tarkov trên Mixer, một tựa game ít phổ biến hơn), nhưng anh ấy đã tiết lộ một lý do khác cho việc này.

  Khi một người hâm mộ hỏi liệu các nền tảng như Mixer có thể bắt đầu phát hành “hợp đồng 10 ngày” cho việc thử nghiệm, như NBA, Shroud đã giải thích lý do tại sao điều này không thể hoạt động trong phát trực tuyến.

  Anh trả lời: "Bạn không thể test việc livestream được, bởi vì ngay cả cho đến ngày nay, nhiều người còn không biết rằng tôi đang sử dụng Mixer. Có rất nhiều người chỉ nghĩ là tôi đã bỏ việc livestream."

  [​IMG]

  Anh ấy thậm chí còn nói rằng một số người hâm mộ vẫn nghĩ anh ấy còn là thành viên của Cloud9, tổ chức esports mà trước đây anh ấy đại diện là một người chơi và streamer chuyên nghiệp, và một số người thậm chí nghĩ rằng anh ấy vẫn sống trong nhà chung của team.

  Sự nhầm lẫn này có thể xuất phát từ thực tế rằng Twitch đã tồn tại từ lâu như là trang web truyền thông xã hội của riêng mình. Mặc dù công khai động thái của mình trên Twitter và YouTube, nhưng lượt theo dõi của anh ấy trên cả hai nền tảng này thậm chí không bằng một nửa so với tổng số lượt theo dõi của anh ấy trên Twitch.

  Vì vậy, có khả năng hàng triệu người hâm mộ hoàn toàn không biết rằng anh ấy đã chuyển nền tảng và chỉ đơn giản là chờ đợi sự trở lại của anh ấy trên Twitch.

  Tất nhiên, Shroud chắc chắn đã nghĩ đến điều này khi anh rời khỏi nền tảng, điều này dẫn đến việc mất khoảng 2/3 tổng số người xem của anh trong tháng đó so với tháng trước trên Twitch.

  Tuy nhiên, một báo cáo từ Bloomberg đã ước tính rằng cả Shroud và Ninja hiện có thể có các hợp đồng trị giá từ 8 triệu đến 13 triệu đô la mỗi năm, do đó phải chấp nhận một điều rằng được cái này thì sẽ mất cái kia.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất