Đặt mua PS5 “made-in-China” giá chỉ 1.6 củ, Youtuber nhận cái kết hết hồn

Dương Thị Lan
 1. Trong khi Sony còn chưa đả động gì đến ngày phát hành thì “PS5” đã được bày bán trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc với giá chỉ 1,6 triệu đồng.

  Sau nhiều tháng úp úp mở mở, Sony cuối cùng đã tiết lộ thiết kế chính thức của PS5 tại sự kiện The Future of Gaming vào tháng trước. Theo đó, console thế hệ tiếp theo này được thiết kế với hai tông màu cơ bản là đen - trắng, điểm xuyết những đường viền màu xanh dương nổi bật. Nhìn tổng thể, đây là một thiết kế khá hài hòa và hiện đại. Hiện tại Sony chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về ngày phát hành chính thức ngoại trừ cột mốc kỳ nghỉ cuối năm nay. Tuy nhiên bấy nhiêu đó cũng đủ khiến fan hâm mộ háo hức chờ đợi ngày có thể mua siêu phẩm này.

  [​IMG]


  Ấy vậy mà tin được không khi một bộ điều khiển chơi game được cho là “PS5” đã được bày bán trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc với giá chỉ vài chục USD. Để kiểm định thực hư ra sao, Youtuber chủ sở hữu kênh “Budget-Builds Official” đã order tận bên Trung về và cái kết phần nào chúng ta có thể đoán trước được.

  Trong video “I Ordered the PS5 From China!” (Tôi đã mua PS5 từ Trung Quốc), Youtuber cho biết anh đã mua chiếc “PS5” này chỉ với giá £54,86 (khoảng 1,6 triệu đồng). Đặc biệt là theo như mô tả sản phẩm thì đây là thiết bị chơi game được sản xuất bởi chính Sony và có thể chơi được tất cả các game.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Một tuần sau khi đặt hàng, “PS5” cuối cùng đã được ship đến tay Budget-Builds Official. Khoảnh khắc mở ra, nó rõ ràng không phải PS5 chính tông như Sony đã giới thiệu. Sản phẩm bên trong toàn bộ đều là hàng nhái được sản xuất ở Trung Quốc. Thiết kế khiến Youtuber nhớ đến một phiên bản mini của PS4 Pro nhưng nó đi kèm với màu đỏ quê mùa và thiết kế sơ sài. Youtuber sau đó cố thử dùng sản phẩm nhái này, thực tế nó có hoạt động nhưng chỉ hỗ trợ những trò chơi cổ như Contra hoặc Mario.


  Youtuber thậm chí còn tháo rời các bộ phận của chiếc PS5 fake này xem bên trong có gì và không hề ngạc nhiên khi sản phẩm này chỉ bao gồm các mạch tích hợp vô cùng đơn giản, dây kết cũng mong manh dễ đứt. Trung Quốc vốn là thiên đường hàng lậu nhưng không ngờ PS5 còn chưa mở bán đã có sản phẩm nhái đến mức này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất