Đạo quân của Vua Leonidas chính thức vô địch giải AOE League lớn nhất Việt Nam

Hard
 1. Facebook AOE Creator Cup 2019 chính thức gọi tên nhà vô địch đầu tiên của mình và đó không ai khác chính là Sparta của Chim Sẻ Đi Nắng.

  Facebook AOE Creator Cup 2019 có thể coi là giải đấu Esports đầu tiên và quy mô nhất của làng Chế Việt đi theo thể thức đấu League. Với tính chất đúng chuẩn "Ngoại hạng Anh", giải đấu đã chứng kiến vô vàn những khoảnh khắc nảy lửa và hết sức bất ngờ đối với fan hâm mộ lẫn game thủ tham gia. Chẳng vậy mà những pha đuổi bám sát nút, lật ngược thế cờ hay "rùa chiến thắng thỏ" đã liên tiếp xảy ra tại giải đấu lần này.

  Tiến đến trận Chung Kết giữa Smartmen Hà NamSparta, hình ảnh đặc trưng ấy còn được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nói đến Smartmen Hà Nam, chúng ta ngay lập tức nhìn thấy hình ảnh của một đội giữ phong độ ổn định hàng nhất trong mùa giải. Bằng chứng cho điều này chính là việc họ luôn có những chiến thắng trước Sparta hay EFUNVN Bibi Club, hai ông lớn của làng Chế Việt ở thời điểm hiện tại. Điểm nhấn trong phong độ tuyệt vời ấy chính là việc đánh bại đương kim vô địch Hà Nội Open 8 và Top 1 vòng bảng AOE Creator Cup: EFUNVN Bibi Club với tỷ số 7-3 trong trận Chung Kết Nhánh Dưới. Đây chính là cột mốc quyết định khi cho họ tấm vé vào thẳng Chung Kết Tổng với Sparta.

  [​IMG]


  Nhìn sang phía bên kia chiến tuyến là Sparta với ngôi sao Chim Sẻ Đi Nắng, cái tên luôn được coi là thế lực của bất cứ giải đấu nào mà họ tham gia. Giai đoạn đầu mùa giải chính là bằng chứng cho điều này khi Sparta có thế thắng như chẻ tre, liên tục áp đảo đối thủ với những tỷ số chóng vánh như 8-1 trước 6699, 8-1 trước Thái Bình hay 9-0 trước Saigon New. Tuy nhiên đà tiến ấy bắt đầu chững lại khi có trận thắng vất vả với Biluxury, tiếp nối bằng 2 trận thua liên tiếp trước Smartmen Hà Nam - Đội họ gặp trong trận Chung Kết sau đó, và EFUNVN Bibi Club - Đối thủ tranh vị trí số 1 của họ trong vòng bảng. Chính vì thế bước vào trận chung kết với Smartmen Hà Nam, vị trí của Sparta mặc dù khá vững nhưng vẫn gợn lên nhiều dấu hỏi cho fan hâm mộ..

  Nhưng gì thì gì, câu nói "phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi" vẫn ứng nghiệm trong trận Chung Kết Tổng của Facebook AOE Creator Cup 2019. Khởi đầu trận đấu, Sparta ngay lập tức bị Smartmen Hà Nam phủ đầu 3 Round liên tiếp không gỡ, bất ngờ khiến tình hình trở nên vô cùng căng thẳng cho những ai dành trái tim cho Sẻ. Tuy nhiên như đã nói thì đẳng cấp vẫn là một thứ gì đó không thể xô đổ một sớm một chiếu và ngay lập tức đội quân của Vua Leonidas đã phản công dữ dội, đưa tỷ số về thế cân bằng 3-3, 4-3 và 4-4. Chính từ đây Smartmen Hà Nam bắt đầu bộc lộ điểm yếu của mình và dường như chiến thuật từng giúp họ lật đổ EFUNVN Bibi Club đã không còn hữu dụng. Hoàng Mai NhiCam Quýt bắt đầu cho thấy sự ảnh hưởng về tâm lý trong khi Xi Măng cũng như Tễu đều tỏ ra thua thiệt về kinh nghiệm.

  [​IMG]


  Lợi dụng tình hình ấy, Sparta lại còn vùng lên mạnh mẽ hơn khi chủ động "xử đẹp" đội bạn ở đời 3 nhằm hạn chế sức mạnh của 2 tay đánh chủ lực trong đội hình Smartmen Hà Nam. Đây chính là con đường chân đạo giúp họ giành chiến thắng liên tiếp 5 Round sau đó, đưa bảng tỷ lên số 9-4. Với kết quả này, Facebook AOE Creator Cup 2019 chính thức gọi tên đạo quân của vua Leonidas là nhà vô địch của giải đấu Facebook AOE Creator Cup 2019.

  Tất nhiên đường còn dài, 10 năm báo thù còn kịp huống chi là vài tháng. Facebook AOE Creator Cup chắc chắn vẫn vẫn sẽ khởi tranh ở các mùa giải sau và cơ hội vô địch vẫn còn ở trước mắt. Để biết thêm thông tin về Đế Chế và giải đấu liên quan bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ: https://egn.vn/

  Bạn đọc cũng có thể xem lại trận đấu lịch sử này tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất