Đắng lòng cha đẻ Minecraft, đến sinh nhật "con ruột" của mình cũng không được tham gia

Dương Thị Lan
 1. Sinh nhật “con ruột” nhưng cha đẻ lại không được mời tham gia, còn gì đắng lòng hơn?

  Kỷ niệm 10 năm phát hành Minecraft, Microsoft phối hợp với NPT Mojang tổ chức sự kiện hoành tráng để nhìn lại quá trình phát triển cũng như hoạch định đường hướng phát triển tương lai của tựa game. Đắng lòng thay, Notch - cha đẻ của siêu phẩm này sẽ không được mời tham gia.

  [​IMG]


  Trước đó, trong bản cập nhật hồi tháng 3 vừa qua, Microsoft có vẻ như đã muốn “cắt đứt” hoàn toàn với cha đẻ của tựa game khi âm thầm xóa sạch mọi dấu vết liên quan đến Notch ra khỏi Minecraft. Và nay, dù nội dung của sự kiện lần này tập trung vào lịch sử phát triển của trò chơi, Notch vẫn tiếp tục không được chào đón ở đây. Nguyên nhân chính, theo Microsoft: “những quan điểm và tư tưởng của Notch không phù hợp với chúng tôi và không đại diện cho Minecraft.”

  Có lẽ việc này liên quan đến vụ lùm xùm đầy tai tiếng của cha đẻ Minecraft trên Twitter trong những năm gần đây. Anh ta liên tục phải hứng chịu cả rổ gạch đá và chỉ trích của cư dân mạng bởi những phát ngôn gây sốc liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc và sử dụng những từ ngữ xúc phạm phụ nữ.

  [​IMG]


  Thực tế, sau khi bán Minecraft với giá 2,5 tỷ đô, Notch đã không còn bất cứ mối liên quan nào đến Minecraft. Cộng thêm với cả đống scandals chẳng hay ho gì, có lẽ cả Microsoft và Mojang đều không muốn dấy lên bất cứ phản ứng tiêu cực nào từ phía cộng đồng nên đã quyết định không mời Notch đến tham dự sự kiện này.

  Dù sao thì, dù có hay không có Notch tại thời điểm này, đế chế Minecraft vẫn đang duy trì và phát triển mạnh mẽ. Dù đã phát hành được cả thập kỷ nhưng sức hấp dẫn của tựa game vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Nó vẫn là một trong những siêu phẩm thế giới mở hay nhất mọi thời đại. Sắp tới, người hâm mộ cũng có thể được thưởng thức bộ phim dựa trên Minecraft vào năm 2022. Điều đó cho thấy rõ tham vọng phát triển Minecraft ngày càng lớn mạnh của Microsoft và Mojang trong tương lai.

  [​IMG]

  Minecraft hiện có sẵn trên mọi nền tảng và sự kiện kỷ niệm 10 năm dự kiến sẽ được diễn ra vào 17/5 tới đây.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất