Đang ăn mừng vô địch, game thủ Street Fighter bỗng dưng “hóa đá” vì mất cả tỷ tiền thưởng

Dương Thị Lan
 1. Thay vì giải thưởng hơn 1 tỷ như thông báo trước đó, những gì nhà vô địch Street Fighter nhận được chỉ là 1 chiếc cúp, 1 tai nghe và 1 năm uống nước tăng lực miễn phí.

  Sẽ shock thế nào nếu bạn ngày đêm cày cuốc để đăng quang vô địch rồi cuối cùng chỉ nhận được hơn 500 đô tiền thưởng, chẳng bằng số lẻ giá trị phần thưởng như đã thông báo trước đó? Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Yusuke Momochi, một học sinh trung học Nhật Bản, người vừa chiến thắng giải đấu Capcom Pro Tour bộ môn Street Fighter 5.

  [​IMG]


  Nằm trong khuôn khổ sự kiện Tokyo Game Show 2019, theo như thông báo thì đương kim vô địch giải đấu Capcom Pro Tour Street Fighter 5 sẽ nhận được phần thưởng 46.000 đô (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, sự đời nhiều chẳng giống như mơ, cả chục ngàn đô la tiền thưởng đã bỗng chốc không cánh mà bay chỉ bởi Momochi không tuân thủ một yêu cầu vô cùng quan trọng.

  Theo quy định của Nhật Bản, game thủ trong độ tuổi từ 13-15 bắt buộc phải có giấy phép chơi game chuyên nghiệp. Bởi trung học cơ sở là chương trình giáo dục bắt buộc tại Nhật Bản nên ban hành điều luật này, chính phủ muốn các game thủ trẻ tuổi tập trung vào hoàn thành việc học của mình trước khi theo đuổi con đường tuyển thủ chuyên nghiệp hay bất cứ thứ gì khác. Đáng tiếc Momochi, vì nguyên nhân nào đó không được cấp giấy phép này và đánh mất cả tỷ đồng là cái giá cậu phải trả.

  [​IMG]


  Chưa hết vui mừng vì giành chức vô địch, Momochi chỉ biết thốt lên “Thật là tồi tệ!” sau khi nhận được tin “dữ” từ phía ban tổ chức. Nếu không được cấp phép thi đấu chuyên nghiệp, Momochi hay bất cứ người chơi nào khác trong tình huống tương tự chỉ có thể nhận được số tiền tối đa là 925 đô và 558 đô chính xác là phần thưởng mà game thủ này có được. Ngoài số tiền ít ỏi đó ra, Momochi còn được trao 1 chiếc cúp, 1 tai nghe chơi game và 1 năm uống nước tăng lực tăng lực miễn phí.

  [​IMG]


  Dù khá shock và thất vọng như Momochi chia sẻ trên Twitter rằng cậu đã nhận được vinh quang thay vì tiền. Capcom Pro Tour 2019 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12 tại Los Angeles với nhiều khả năng Momochi sẽ là một trong những đối thủ cạnh tranh để lấy phần thưởng trị giá 250,000 đô. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Momochi có thể vừa lấy được danh tiếng lại vừa lấy được khoản tiền lớn gấp nhiều lần số tiền cậu vừa đánh mất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất