Dân cuồng kiếm hiệp rủ nhau nhắn tin troll tài xế Grab, Uber

Khánh Ly
 1. Đối với dân cuồng kiếm hiệp, họ lại dùng một danh từ đặc biệt khác để gọi người làm nghề này, đó là “xa phu” – giống như trong những bộ phim chưởng mà họ thường xem.

  GrabUber – 2 loại hình kinh doanh vận tải cho phép người dùng đặt xe máy, taxi online khá tiện dụng có lẽ đã chẳng còn xa lạ với chúng ta vài năm trở lại đây khi hình ảnh những chiếc áo xanh đồng phục của hãng này có thể bắt gặp bất cứ đâu trên đường, nhất là ở thành phố.  Từ đây mà trong các hội nhóm dành cho fan của phim, truyện hay game kiếm hiệp nổi lên một phong trào, nhắn tin troll tài xế Grab, Uber đòi đưa đến những địa điểm như núi Võ Đang, Hoa Sơn, Hành Sơn, Tương Dương... và với cách xưng hô cũng đậm chất kiếm hiệp luôn!

  "Cho ta đặt một xa phu về Tương Dương, ta tuy không mang ngân lượng, có thể thanh toán bằng bí tịch Quỳnh Hoa Bảo Điền chăng?".

  [​IMG]


  "Tiểu muội là đệ tử phái Nga Mi, hôm qua xuất sư xuống núi hái nấm mà bị một đám giang hồ du thực hà hiếp, buộc phải chạy đến Tô Châu lánh nạn. Đất khác quê người, xin Grab điều giúp ta một xa phu đến Tô Châu để đưa về núi Nga Mi. Ngân lượng sư thái ta sẽ trả đủ cho ngươi”.


  [​IMG]

  “Tại hạ từ Hắc Giác Vực muốn đi Vân Lam Sơn gặp Vân Lam tổng chủ đàm đạo chuyện nhân sinh, khoảng 50 dặm. Phiền đạo hữu sắp xếp cho ta một tài xế. Tu vị cao một chút. Bao nhiêu linh thạch không quan trọng. Nàng không muốn ta trễ hẹn”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Chắc hẳn đội ngũ chăm sóc khác hàng, quản lý Fanpage của hai hãng Grab và Uber cũng phải đến bó tay, cười ra nước mắt với những trò đùa siêu lầy lội của dân cuồng kiếm hiệp như thế này.

  “Ta muốn về phái cổ mộ với sư phụ nhưng không muốn đi qua địa phận Toàn Chân Phái. Grab có đường đi nào tắt không?”.

  [​IMG]

  “Ta là đệ tử Cái Bang, thiên hạ đệ nhất Bang. Bang chủ ta nói chúng ta có thể đi xa phu miễn phí, còn được bao ăn uống dọc đường nữa. Grab có thể đưa ta trở về bản doanh bang không?”.

  [​IMG]

  “Tại hạ là cháu chắt đời thứ 69 của Gia tộc Đại Lý. Hôm qua dọn bàn thờ gia tiên thì kỳ ngộ được bộ tuyệt học Lăng Ba Vi Bộ của Thất tổ Đoàn Dự. Tò mò lấy ra luyện công. Đi được một đoạn thì bị các nữ chủ phái Ninja Lead rẽ ngang cán què chân. Giờ muốn hỏi Grab giá xa phu đi từ Mạc Lâm về Đại Lý Thành hết bao nhiêu ngân lượng?”.

  [​IMG]


  Trước đó, cộng đồng game thủ Việt cũng từng nổi lên trào lưu nhắn tin gạ kèo solo với admin các fanpage. Có thể nói, bình thường game thủ vẫn thường hay được gán với vô số cái mác như khô khan, lạnh lùng, vô tâm, lười, trẻ con…v.v. Thì nay qua những trò lầy lội như thế này, ta còn biết thêm những nét tính cách vô cùng đáng yêu nữa của game thủ, đó chính là “siêu nhắng”, “siêu bựa”, “siêu làm trò”.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất