Đám cưới của huyền thoại Street Fighter khác người ở chỗ nào

Phiêu Vũ
 1. Hãy cùng đến với đám cưới của Tatsuya Haitani, một trong năm vị Thần của giới thi đấu Street Fighter chuyên nghiệp.


  Những người đàn ông Việt Nam khi cưới vợ sẽ muốn làm điều gì nhất? Tổ chức tiệc độc thân? Nhận lời chúc mừng của người thân và bạn bè? Nâng ly chúc mừng cho cuộc sống mới? Trốn vào góc khán phòng và khóc cho cuộc đời tự do sắp đi xa? Tốt thôi, đó là lựa chọn của bạn. Còn với một game thủ đối kháng chuyên nghiệp như Tatsuya Haitani, anh lựa chọn có một kết thúc với những đối thủ truyền kiếp của mình sau khi “chiếc còng” đã bị khép lại.

  [​IMG]


  Tatsuya Haitani là một trong những game thủ đối kháng tài năng nhất thế giới, được nhiều người công nhận là một trong 5 vị Thần của Street Fighter. Năm 2004 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của anh, khi giành được vô số danh hiệu và trở nên bất khả chiến bại. Tất nhiên, game thủ nào rồi cũng phải buông bàn phím và lập gia đình. Haitani cũng vậy. Nhưng có vẻ đời sống hôn nhân của anh sẽ không được trọn vẹn, khi chưa được thi đấu với các đối thủ truyền kiếp của mình trong… hôn lễ. Tất nhiên, ước nguyện này đã được sự chấp nhận của cô dâu.

  Haitani bắt đầu buổi tối trọng đại ấy với trận đấu cùng một vị Thần khác trong giới Street Fighter: Naoto Sako. Ngạc nhiên thay, cả hai lại không chọn Street Fighter làm game thi đấu, mà thay vào đó là Vampire Savior (hay còn được biết đến với cái tên Darkstalker 3 bên ngoài Nhật Bản), một tựa game có rất nhiều điểm chung với “Võ sĩ đường phố”. Kỳ thực, Vampire Savior chính là tựa game bắt đầu sự nghiệp và làm nên tên tuổi của cả Haitani và Sako. Bởi vậy, đó là điều dễ hiểu khi cả hai chọn tựa game này để thi đấu trong hôn lễ của Haitani.


  Trận đấu kế tiếp của Haitani là với một vị Thần khác của giới Streed Fighter, Shinya “Nuki” Ohnuki, trong tựa game Street Fighter III: 3rd Strike. Cả hai chỉ vừa đối đầu với nhau cách đây vài ngày trong một trận thi đấu chính thức tại Cooperation Cup, thành ra sự ganh đua rõ ràng vẫn chưa rút đi trong cả Haitani và Nuki. Đó là một trận đấu vô cùng gay cấn, và có lẽ Haitani chỉ có thể lội ngược dòng thành công nhờ được “buff” tinh thần bởi cô dâu ngồi bên cạnh.


  Vị thần cuối cùng của giới Street Fighter bước lên sàn đấu hôm đó là Hajime “Tokido” Taniguchi. Trên thực tế, Tokido đang là nhà đương kim vô địch của giải Evo Champion - Street Fighter V, và đây chắc chắn là đối thủ khó nhằn nhất của Haitani trong ngày hôm đó. May mắn thay, trong ngày cười, chú rể chắc chắn sẽ là nhân vật chính. Bởi vậy, cuối cùng, Haitani đã giành chiến thắng một cách thuyết phục.


  Cộng đồng game thủ đối kháng chắc chắn là một trong những cộng đồng tuyệt vời nhất thế giới, và đám cưới của Haitani đã chứng minh điều đó. Rất nhiều trong số khác mời là những người chơi mà anh gặp trong quá trình thi đấu trên toàn thế giới. Tất cả, đều không ngại đường xá xa xôi để tham dự đám cưới của một trong những vị Thần ngự trị trên đỉnh cao của trò chơi mà mình yêu mến.

  Tất nhiên, đám cưới sẽ không thể giữ những kẻ mê game đối kháng này khỏi trò chơi của mình được lâu. Bởi vậy, Haitani đã chọn một quán game đủ chỗ cho tất cả khách mời để tổ chức bữa tiệc sau đám cưới. Tất cả, đã cùng nhau làm vài ván Ultra Street Fighter IV, Guilty Gear Xrd Rev 2 và Super Street Fighter II Turbo trước khi nói lời từ biệt với cô dâu và chú rể. Một đám cưới như vậy, hiển nhiên sẽ trở thành một kỷ niệm không thể nào quên với bất kỳ ai tham gia.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất