Dại dột nghịch súng khi say rượu, game thủ bị đá khỏi tổ chức Esports trong cay đắng

Dương Thị Lan
 1. Không chỉ bị Twitch cấm cửa, tổ chức Esports cũng đã cạch mặt game thủ này vì tội nghịch dại trên sóng khi say rượu.

  Carl Riemer - Twitch streamer, tuyển thủ Call of Duty của SoaR Gaming đã lập tức phải nhận kết đắng khi có một hành động hết sức ngu người: lôi súng ra bắn thử ngay trên sóng trực tiếp. Dù không có ai bị thương nhưng sự cố này đã khiến cuộc sống và sự nghiệp của anh ta bị ảnh hưởng nặng nề: kênh Twitch bị cấm cửa, tổ chức Esports cũng tuyên bố gạch tên Carl Riemer ra khỏi đội hình.

  [​IMG]


  Sự việc đáng tiếc xảy ra trong buổi livestream ngày hôm qua khi Carl Riemer đã có một chút men rượu trong người. Lúc lôi khẩu súng lục ra “chơi” và chĩa thẳng nòng súng về phía máy ảnh, streamer này một mực nghĩ rằng băng đạn đã được tháo bỏ và nó không hề nguy hiểm. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng của anh ta, một viên đạn đã bay ra phá hủy thiết bị ghi hình đắt tiền khi anh ta bóp cò.  Ngay sau khi kênh Twitch của Carl Riemer bị cấm sóng, SoaR Gaming cũng tuyên bố sẽ chấm dứt hợp đồng với streamer này. Tưởng thế đã xong nhưng không, đây không phải là tất cả những rắc rối mà game thủ này gặp phải. Tùy thuộc vào luật của mỗi bang, Carl Riemer có thể phải đối mặt với một vài vấn đề pháp luật. Theo lời của các luật sư hình sự thì hành động này có thể quy vào tội sử dụng vũ khí bất hợp pháp:

  “Một số bang có luật cấm sử dụng vũ khí bất hợp pháp bao gồm các hành vi như xả súng trái phép, cầm súng đe dọa hay bắn vũ khí trong phạm vi 100m xung quanh khu vực trường học và nổ súng trong khi say rượu.”

  [​IMG]


  Chia sẻ với khán giả trên Youtube và Twitter sau đó, Carl Riemer cho biết anh vô cùng hối hận về việc làm của mình. Anh ta đã sở hữu khẩu súng này suốt 2 năm mà không gây ra bất cứ sự cố nào cho đến ngày hôm qua. Dù may mắn vì không làm tổn thương chính mình, người khác cũng như thú cưng, nhưng streamer cho biết anh thực sự “không ổn” với những hậu quả mà mình phải chịu. Không rõ Twitch sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào vì chưa từng có tiền lệ xảy ra nhưng nếu lệnh cấm là vĩnh viễn, sự nghiệp và cuộc sống của anh có lẽ sẽ tăm tối như cái tiền đồ của chị Dậu vậy. Phần lớn số tiền kiếm được của Carl Riemer hiện tại đều đến từ Twitch bởi kênh Youtube của anh chỉ có khoảng hơn 800,000 lượt theo dõi.

  “Đừng đùa với súng” là bài học mà Carl Riemer gửi đến người hâm mộ cũng như các streamer khác nếu không muốn bị gánh hậu quả giống như anh.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất