Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: PS5 cũng ‘dính đòn’, giá bán có thể đội lên 3 củ so với dự tính

Dương Thị Lan
 1. Giá bán PS5 có thể leo thang đến hơn 600 đô (hơn 14 triệu đồng) thay vì 499 đô (hơn 11 triệu) như dự tính ban đầu.

  Cuối tuần trước, Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã chính thức công bố tài liệu mở rộng liệt kê hàng loạt các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế mới: 25%. Tin buồn là, các thiết bị game console cũng nằm trong danh mục này, nghĩa là các dòng máy chơi game, đặc biệt là PS5 được game thủ mong chờ tới đây rất có thể sẽ phải tăng giá để bù lại khoản thuế phí đó.

  [​IMG]


  Sony có một nhà máy sản xuất ở Trung Quốc đại lục, vì vậy các máy chơi game console của họ có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nếu mức thuế đề xuất được chấp nhận. Mặc dù, các nhà sản xuất có thể thu hồi lợi nhuận bằng việc bán phần mềm nhưng 25% là một mức thuế không hề nhỏ và tất nhiên, người dùng sẽ phải chịu một phần nào đó để bù đắp thiệt hại này.

  [​IMG]


  Tháng trước, thông báo chính thức của PlayStation về PlayStation 5 đã khiến nhiều người hâm mộ vô cùng phấn khích về tương lai của dòng game console đồng thời nhiều tin đồn về giá của PS5 cũng đã xuất hiện. Nhiều nhận định cho rằng PS5 sẽ có giá khoảng $499 (~11 triệu đồng) nhưng với tình hình này, nó có thể lên đến hơn $600 (~14 triệu) nếu đề xuất thuế phí đó được thông qua.

  Không chỉ riêng PS5, Microsoft cũng vừa tiết lộ sẽ sớm công bố Xbox thế hệ mới tại E3 2019 và trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang căng thẳng như này, giá của nó cũng rất có thể bị đẩy lên 25% so với dự kiến ban đầu.

  [​IMG]


  Phiên điều trần về mức thuế này dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 6 và nếu được thông qua, nó sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 24 tháng 6. Với những game thủ đang có ý định đầu tư một thiết bị chơi game mới, nhiều khả năng sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn hơn những gì họ nghĩ.

  Tất nhiên, chúng ta vẫn còn một tia hy vọng bởi đề xuất mức thuế này vẫn đang được xem xét thông qua nhưng dù sao cũng cần phải chuẩn bị tâm lý phải chịu một mức giá cao hơn cho những máy chơi game thế hệ tiếp theo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất