Cùng game thủ No Man's Sky hành hương ghé thăm Nhà Thờ Đức Bà trên một… hành tinh khác

Dương Thị Lan
 1. Một game thủ No Man’s Sky đã cất công dựng lại mô hình Nhà Thờ Đức Bà và giờ đây những người chơi khác có thể ghé thăm công trình vĩ đại của nhân loại này ở...một hành tinh khác.

  Vụ hỏa hoạn tại Nhà Thờ Đức Bà là một tổn thất lớn với nước Pháp nói riêng và cả thế giới nói chung. Được coi là “trái tim của thủ đô Paris”, công trình chứa đựng bao giá trị lịch sử và văn hóa vô giá. Dù nhiều báu vật quý giá cũng như ba cửa sổ hoa hồng nổi tiếng vẫn chưa bị thiêu rụi, thiệt hại mà đám cháy này để lại cả về mặt tài chính và tinh thần là vô cùng nặng nề.

  Trong khi chờ đợi Nhà Thờ Đức Bà được xây dựng lại, ngoài Assassin’s Creed Unity nơi công trình được tái hiện công trình kiến trúc này một cách hoàn hảo trong thế giới ảo, một game thủ No Man’s Sky đã tỏ lòng tôn kính đến kiến trúc hơn 800 năm tuổi này bằng cách dựng lại mô hình của nó ngoài không gian.

  [​IMG]


  Trước đó, game thủ này đã từng dựng lại những tòa lâu đài đầy hoành tráng trong Super Mario 64 và Nhà Thờ Đức Bà sẽ là lựa chọn tiếp theo của anh trong No Man’s Sky.

  Quá trình xây dựng mất khoảng 5 tiếng nhưng hiện tại mới chỉ có mặt tiền của công trình được dựng lại bởi giới hạn cho việc xây dựng căn cứ trong No Man’s Sky chỉ là 2.000 mảnh. Anh cho biết sẽ tiếp tục dựng lại thêm các cấu trúc khác nếu giới hạn này được tăng lên.

  [​IMG]


  Tất nhiên, nó không thể sánh được với phiên bản chi tiết đầy xa hoa giống như trong Assassin’s Creed Unity nhưng cách mà anh tái hiện lại những tia nắng mặt trời xuyên qua những cánh cửa sổ hoa hồng nổi tiếng thì thực sự hoàn hảo. Ít nhất thì, trong khi hồi hộp chờ đợi tin tức về việc cải tạo lại công trình thế kỷ này, sẽ rất thú vị khi chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng phiên bản đầy độc đáo của nó trên một hành tinh xa lạ nào đó trong No Man’s Sky.

  Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh của Nhà Thờ Đức Bà được tái hiện lại trong No Man's Sky:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất