CSGO chính thức vượt mặt Dota 2 về số game thủ online trong cùng thời điểm

Yaezakura
 1. Sau nhiều tháng ganh đua, số người chơi cùng một thời điểm của CSGO cuối cùng đã vượt qua Dota 2

  [​IMG]


  Số lượng người chơi trung bình và cao nhất trong cùng một thời điểm của Counter-Strike: Global Offensive hiện đã vượt qua Dota 2, đưa độ phổ biến của tựa game bắn súng lên tầm cao mới trong danh sách các game hàng đầu trên Steam. CS:GO đã thông báo số người dùng cao nhất là 767.000, trong khi Dota 2 chỉ đạt gần 628.000 vào tháng 12 năm 2019. Mặc dù CS:GO đã bắt đầu vượt qua Dota 2 từ năm ngoái, và hiện đã giành được vị trí dẫn đầu trong bốn tháng liên tiếp. CS:GO nhận được thành tích này không phải do "ăn may", mà là nhờ xu hướng thay đổi. Số người chơi cao nhất từ trước đến giờ của Dota 2 là 1,2 triệu, đạt được trong tháng 1 năm 2015, tháng 1 và tháng 2 năm 2016. Số lượng người chơi Counter-Strike: Global Offensive đạt đỉnh tại 850.000 vào tháng 3 năm 2016. Cả hai đều là những tựa game có độ nổi tiếng bền vững với nhiều khoảnh khắc eSport khó quên. CS:GO đã tạo ra nhiều màn gameplay đáng kinh ngạc trong thập kỷ qua.

  [​IMG]


  Số lượng người chơi Dota 2 trong năm 2019 đạt đỉnh tại hơn một triệu vào tháng Hai, nhưng con số này giảm dần qua các tháng và đặc biệt giảm mạnh trong tháng 12, sau khi bản cập nhật Outlanders được phát hành. Điều đó không quá ngạc nhiên, vì Outlanders đã tái tạo nhiều hệ thống của Dota 2. Sự sụt giảm trên tương đương với sự sụt giảm tổng thể mà các nền tảng truyền thông xã hội phải trải qua mỗi khi giao diện người dùng được làm lại. Dot Esports đưa tin rằng số lượng người chơi trung bình của Dota 2 là thấp nhất kể từ năm 2014, khi đó tựa game vẫn là một trò chơi tương đối mới và đang phát triển. Nhiều người trong cộng đồng Dota 2 cho rằng trải nghiệm game tệ hại của người mới là lý do dẫn đến sự sụt giảm về số lượng người chơi.

  [​IMG]


  Các phân tích trên được tính toán nhờ "phép thuật" của Steam Charts. Tuy nhiên, số liệu của hai tựa game trong bài đều kém xa League of Legends - trò chơi phổ biến nhất hiện nay trên PC.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất