Cốt truyện Dragon Ball FighterZ – Tưởng không hay mà hay không tưởng

Phiêu Vũ
 1. Là một tựa game đối kháng, không nhiều người hâm mộ trông chờ vào cốt truyện của Dragon Ball FighterZ. Tuy nhiên, ngạc nhiên thay, cốt truyện của game lại thú vị một cách bất ngờ.


  Hôm nay, ngay sau khi Dragon Ball FighterZ chính thức ra mắt, cộng đồng hâm mộ đã ngay lập tức lao vào những trận đối đầu “kinh thiên động địa” trong chế độ online, nhằm được thấy tên mình nêu cao trên bảng xếp hạng. Phần lớn game thủ không quan tâm, hoặc thậm chí còn không cho rằng Dragon Ball FighterZ có một cốt truyện chính thức. Tuy nhiên, ngược lại, Bandai Namco đã tỷ mỉ tạo ra một cốt truyện riêng cho game, và nó xuất sắc một cách đáng ngạc nhiên.

  [​IMG]

  Không “xào xáo” lại cái cốt truyện quen thuộc của vô số các tựa game Dragon Ball trước đó, FighterZ đã tạo ra một câu chuyện hoàn toàn mới, xoay quanh một nhân vật mới hoàn toàn. Thế giới của FighterZ đã bị một thế lực nào đó chi phối, chúng tạo ra clone của các chiến binh mạnh nhất vũ trụ và hoành hành khắp nơi. Bản gốc của các chiến binh ấy, những nhân vật đã quá quen thuộc với chúng ta, bị bỏ lại mà không hề có một chút sức mạnh. Trong vai một linh hồn vô danh, người chơi nhận ra rằng mình đang nương nhờ trong thể xác của Goku – Siêu Saiyan huyền thoại.

  [​IMG]


  Với sự giúp đỡ của Bulma (vì Goku sẽ không bao giờ hiểu ra được nếu chỉ có một mình), chúng ta phát hiện ra rằng cách duy nhất để có sức mạnh chống lại thế lực hắc ám nọ, là kết nối linh hồn (của người chơi) với các siêu anh hùng hoặc siêu ác nhân của Dragon Ball. Kể từ đó, Goku và linh hồn vô danh bắt đầu lên đường. Mục tiêu của cả hai (người chơi) là giải cứu đồng đội khỏi tay lũ clone, tập hợp lực lượng, và phản công.

  [​IMG]

  Mỗi arc trong cốt truyện của game được chia thành nhiều chapter, mỗi chapter lại được tạo thành từ vô số map khác nhau. Người chơi có một lượng “nước đi” giới hạn để hoàn thành map và sang map mới. Sử dụng các nhân vật mới được “giải cứu”, người chơi cần tạo ra một party để hướng tới mục tiêu cuối cùng.

  [​IMG]


  Ban đầu, việc hoàn thành map khá là dễ dàng. Những trận chiến trong arc đầu tiên vô cùng đơn giản, khi đối thủ chỉ là những AI cấp thấp với khả năng chiến đấu tệ hại. Trên thực tế, rất nhiều trận chiến của arc đầu tiên đều là để hướng dẫn người chơi, yêu cầu họ hoàn thành các mục tiêu cụ thể để nhận thêm phần thưởng. Sự khó khăn, chỉ bắt đầu từ arc thứ hai, khi mà người chơi sẽ nhận ra HP của họ không được hồi đầy sau mỗi trận đấu. Lúc này, người chơi buộc phải thay đổi sang một nhân vật mới, trong khi nhân vật cũ nghỉ ngơi và hồi máu.

  [​IMG]


  Trên thực tế, khó khăn của các trận đấu sẽ dần nâng cao, và việc chọn đúng kỹ năng nhân vật sẽ trở thành mấu chốt. Trong quá trình chiến đấu (và chiến thắng), người chơi sẽ nhận được các kỹ năng để buff quân mình hoặc debuff quân địch. Phối hợp các kỹ năng một cách hợp lý sẽ khiến trận chiến trở nên dễ dàng hơn.

  Arc đầu tiên, Super Warrior Arc, là câu chuyện kể về những gì sẽ xảy ra khi người chơi kết nối với Goku. Arc hai, Enemy Warrior Arc, là câu chuyện tương tự, nhưng xảy ra khi chúng ta kết nối với Frieza, kẻ sẽ tạo ra một đội quân “phản diện” hùng mạnh. Câu chuyện trong cả hai arc đều dẫn chúng ta đến với kẻ thủ ác chính của game, nữ ác nhân hoàn toàn mới, Android 21. Mạnh mẽ, bá đạo, thú vị, Android 21 ngay lập tức trở thành nữ ác nhân được yêu thích nhất của Dragon Ball FighterZ.


  Hai arc đầu của game đều hé lộ một chút câu chuyện về Android 21. Arc thứ 3, mang tên Android 21 Arc, sẽ bộc lộ bí mật thực sự của nhân vật mới này. So với 2 arc đầu, độ khó của arc thứ 3 tăng lên rất nhiều. Thay vì được tập hợp nhiều chiến binh như trước, trong cả arc, chúng ta chỉ được sử dụng 2 nhân vật là Android 16 và Android 18. Không có nhiều nhân vật để lựa chọn, tức là người chơi sẽ rất dễ rơi vào tình trạng cả 2 chiến binh đều “hết máu” sau những trận đối đầu kịch liệt. Lúc này, việc sở hữu một skill hồi máu là rất cần thiết. Còn nếu không, thì việc “phá đảo” sẽ trở thành hy vọng xa vời.

  [​IMG]


  Nói tóm lại, Bandai Namco đã xây dựng một phần chơi theo cốt truyện rất độc đáo và thú vị. Bên cạnh việc giới thiệu một nhân vật mới vô cùng thú vị, nó đồng thời cũng có thể coi là một sân tập trước khi người chơi tham gia vào các trận chiến online với các người chơi khác. Hoặc giả, có thể bạn không cần luyện tập cũng có thể thi đấu một cách xuất sắc, thì Story Mode của Dragon Ball FighterZ vẫn sở hữu một cốt truyện đủ hấp dẫn để bạn “nghía” qua mỗi khi mệt mỏi vì các trận đối đầu online.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất