Cộng đồng quyên tiền mua linh kiện PC cho game thủ nghèo

Hard
 1. Những hành động của cộng đồng game thủ Overwatch đang chứng minh anh em game thủ hoàn toàn có thể giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn.

  Đôi khi chúng ta dễ dàng đánh mất niềm tin vào thế giới mạng ngoài kia, khi mà người ta chỉ chăm chăm bắt lỗi, chửi bới hay làm những trò hề chỉ để gây chú ý.. Nhưng thi thoảng, chúng ta vẫn thấy đâu đó có những câu chuyện nhắc nhở mình vẫn còn những người tốt. Đó cũng chính là câu chuyện của Ethan, người trở về nhà và thấy mình nhận được vô vàn tin nhắn từ những người xa lạ nói rằng họ sẽ quyên góp linh kiện để anh có một chiếc máy tính mới.

  [​IMG]


  Nghe câu chuyện ấy hẳn nhiều người sẽ hỏi tại sao những người xa lạ ấy lại làm vậy? Câu trả lời là đơn giản vì họ "có thể" mà thôi. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Ethan đăng ảnh Gif lên Reddit, trình diễn pha xử lý đầy kỹ năng với Reinhardt và giành về cú Play of the Game hoàn toàn xứng đáng. Nhưng điều đáng nói là ngay cả qua ảnh Gif, người ta cũng nhận ra độ phân giải cực thấp của game. ​

  Ethan viết trên Reddit.

  Màn trình diễn của Ethan: https://gfycat.com/RedInfatuatedIrishwaterspaniel

  [​IMG]


  Với nhiều người, việc tự ai đó nhận chiếc PC là đồ bỏ hẳn chỉ là "gió máy", nhưng với Ethan đó lại là điều có thật. Đơn giản vì anh chơi Overwatch với độ phân giải 800x600, thiết lập đồ họa ở mức thấp nhất và tốc độ khung hình tối đa chỉ là 30FPS. Chưa hết, chiếc PC của Ethan được trang bị chiếc Card đồ họa AMD Radeon 8400 với bộ nhớ có 512 MB, tức là ít hơn 200 MB so với yêu cầu tối thiểu của Overwatch.

  Chính vì có một chiếc PC "thảm hại" đến vậy mà cái tôi của Ethan đã ngăn anh không đăng tải ảnh Gif lên diễn đàn Reddit, tuy nhiên bạn của Ethan lại khuyến khích làm điều ngược lại và xem mọi người sẽ nói gì về chiếc máy vào hàng lão kia.

  [​IMG]


  Chỉ sau vài giờ khi đăng tải bức hình của mình, Ethan đón nhận những món quà nồng nhiệt nhất từ cộng đồng Reddit. "Cậu có Card gì? Mình có một chiếc EVGA 660 mà mình có thể gửi cho cậu." - một game thủ viết. Khi anh nói mình không chắc là bộ nguồn của mình hiện nay có thể cấp đủ điện cho Card màn hình hay không, một người khác lại vào và ngỏ lời tặng không anh bộ nguồn mới. Và cứ thế anh có thêm một một Mainboard và một CPU được gửi tặng bởi những người xa lạ. Trước những hành động đầy cao đẹp ấy, Ethan quả thực cảm thấy vô cùng xúc động.

  Chứng kiến hình ảnh ấy chúng ta thật sự thấy mình như ấm lòng hơn vì đâu phải cứ game thủ là chỉ biết chửi bới nhau qua mạng hay chăm chăm đầu vào game thôi đúng không?

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất