Con gái đã mất của game thủ được tưởng nhớ trong Halo 5

Hard
 1. Một hành động hết sức ý nghĩa của nhà phát triển khi biết rằng game thủ vừa mất đi hai đứa con gái trong một vụ việc hết sức thương tâm.

  Lấy game như là hành động tưởng nhớ đến người đã mất không còn là một điều xa lạ trong thế giới ảo. Trước đây, chúng ta từng biết việc Blizzard tôn vinh họa sĩ 19 tuổi mất vì ung thư M. Koiter trong một phân đoạn của StarCraft II, hay việc Gearbox Software tạo nên một nhân vật hoàn toàn mới với tựa FPS Borderlands 2 để tưởng nhớ về Michael Mamaril - fan hâm mộ không may mắn thấy được ngày game ra mắt. Đấy chỉ là một vài ví dụ rất nhỏ nhoi trong vô vàn những nghĩa cử cao đẹp mà các nhà phát triển game thực hiện, lấy chính đứa con của mình để bày tỏ lời tiếc thương đến người đã mất.


  StarCraft II: Wings of Liberty - Fire and Fury.

  [​IMG]


  Mới đây thôi, cộng đồng game thủ tiếp tục thấy lại những hành động cao đẹp ấy từ phía đội ngũ 343 Industries qua tựa game FPS Halo 5: Guardians. Câu chuyện bắt đầu khi thành viên diễn đàn Reddit mang tên Spatnik chia sẻ về một thành viên của cộng đồng Halo vừa phải trải qua bi kịch tồi tệ nhất trong cuộc đời mình, một bi kịch đã cướp đi hai đứa con gái của anh trong một vụ hỏa hoạn thương tâm.

  [​IMG]


  Ngay sau khi những lời đầu tiên được chuyển đi, cộng đồng Halo ngay lập tức hồi đáp bằng những lời chia buồn và vô vàn hoạt động ý nghĩa. Một số thành viên còn cho hay các nhà phát triển thuộc đội ngũ 343 Industries đã tự tay quyên góp cho Adam một khoản tiền không nhỏ. Thậm chí họ còn tiến xa hơn với việc tạo nên gói nội dung mới ngay trong tựa game Halo 5: Guardians với tên "Spartans Never Walk Alone" - "Spartan không bao giờ sải bước đơn độc", nhằm tưởng nhớ đến hai con gái của Adam là Trinity BartelsLena Bartels.

  [​IMG]


  Gói nội dung này bao gồm huy hiệu "True Light" đặt theo hai chữ cái đầu tiên của tên hai cô bé. Đây cũng sẽ là huy hiệu hoạt họa đầu tiên của Halo 5 và sẽ đến tay mọi game thủ hoàn toàn miễn phí trong đợt Update mới. Người đứng đầu 343 Industries - Ông Josh Holmes cũng sẻ chia nỗi đau với Adam và vợ anh:

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, 343 còn thông báo một sự kiện khác trên bản đồ của game có tên "Torque":Chia sẻ trang này

Tin mới nhất