Cơ hội và thách thức nào cho nghề streamer trong năm 2019 qua đánh giá của PewPew

Khánh Ly
 1. Một năm bùng nổ của làng streamer Việt đã trôi qua, liệu năm 2019 tới này sẽ mở ra những cơ hội và thách thức như thế nào đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi và đi theo con đường này?

  Năm 2018 vừa qua thực sự là một năm bùng nổ của làng streamer Việt nói chung với hàng loạt những cá nhân liên tiếp tạo được những dấu ấn, giá trị tích cực đối với xã hội. Hơn bao giờ hết, hình ảnh streamernghề streamer đang ngày một đến gần hơn với khán giả và trở thành một ngành nghề hot vô cùng hấp dẫn được nhiều bạn trẻ hướng tới.

  Nếu cách đây vài năm, ai chơi game rồi livestream để nói chuyện trên mạng còn bị định kiến “vô công rồi nghề”, “rảnh rỗi” thì bây giờ đã trở thành một công việc giúp nhiều bạn trẻ có được cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Bằng chứng thực tế cho thấy khi hàng loạt streamer mặc dù tuổi đời lẫn tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đã sở hữu cho mình những món tài sản giá trị. Điển hình như trong năm 2018 vừa qua, không ít streamer Việt khoe tậu nhà, sắm xế hộp tiền tỉ không khỏi khiến nhiều người thật sự ngưỡng mộ và mơ ước.

  [​IMG]
  Streamer Việt thi nhau tậu nhà, sắm xế hộp tiền tỉ nhờ công việc của mình


  Một năm bùng nổ của làng streamer Việt đã trôi qua, liệu năm 2019 tới này sẽ mở ra những cơ hội và thách thức như thế nào đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi và đi theo con đường này?

  Mới đây, nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, PewPew đã có những chia sẻ “rút ruột rút gan” về nghề Streamer/Youtuber với những cơ hội phát triển và thách thức trong năm 2019 cũng như lời khuyên dành cho những ai đã và đang có ý định theo đuổi con đường này.

  Để có thể truyền tải đầy đủ và chính xác nhất nội dung, Gamehub xin được trích nguyên văn những chia sẻ của PewPew dưới đây.

  [​IMG]


  PewPew – Hoàng Văn Khoa có thể được coi là một trong những cái tên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành streamer tại Việt Nam. Sau khoảng thời gian gắn bó với nghề, trải qua nhiều khó khăn, thử thách, đến nay PewPew đã gặt hái được cho mình những thành công nhất định và sở hữu cho mình một cộng đồng fan vô cùng đông đảo. Chính sự thành công của PewPew đã truyền cảm hứng cũng như là nguồn động lực to lớn đối với nhiều bạn trẻ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất