Cô bé 10 tuổi "lỡ tay" tiêu 130 triệu đồng cho PUBG Mobile, Apple từ chối trả lại tiền

Nguyễn Thu Trang
 1. Tencent đồng ý trả lại 70% số tiền mà cô bé này đã nạp để mua UC, 30% còn lại do Apple xử lý nhưng Apple từ chối trả lại số tiền này.


  Khi mà thanh toán điện tử ngày càng phát triển như hiện nay, chắc chắn người dùng cần phải cẩn trọng hơn với chiếc điện thoại của mình, tốt nhất là tránh xa tầm tay trẻ em để tránh những pha mất tiền oan. Trước đây đã có nhiều vụ con cái còn nhỏ nên đã lấy tài khoản ngân hàng của bố mẹ để mua game, mua các vật phẩm trong game mà không biết số tiền đó lớn đến thế nào. Một sự việc tương tự tiếp tục xảy ra tại Trung Quốc trong thời gian gần đây, đối tượng lần này lại là một cô bé mới học tiểu học.

  [​IMG]

  Ngày 16 tháng 3 vừa qua, một người đàn ông họ Thời sinh sống và làm việc tại Nam Kinh (Trung Quốc) chia sẻ rằng chỉ trong vòng 14 phút, anh liên tục nhận được hơn 70 tin nhắn thông báo trừ tiền cho Game for Peace (PUBG Mobile bản Trung). Trong khi đó rõ ràng trước giờ anh Thời chẳng hề chơi game, sau khi nghĩ kỹ anh mới nhớ ra đã đưa một chiếc iPhone để không cho cô con gái 10 tuổi của mình.

  [​IMG]


  Do tình hình bệnh dịch phức tạp nên học sinh tại Trung Quốc buộc phải học online tại nhà, anh Thời đưa điện thoại cho con gái để cô bé tiện lên mạng học tập, tuy nhiên anh không ngờ rằng cô bé còn chơi cả Game for Peace. Cô con gái 10 tuổi của anh Thời đã nhấn mua UC, hơn nữa còn là gói UC có giá 648 NDT (2,1 triệu đồng), đây cũng là gói UC đắt nhất trong game hiện nay. Cô bé này tổng cộng đã tiêu hết 40.000 NDT (132 triệu đồng) cho Game for Peace.

  [​IMG]

  Cô bé nói rằng mật khẩu Apple Pay của bố mình rất dễ đoán nên cô bé có thể đoán ra được, nhưng cô bé hoàn toàn không biết mua UC cần dùng đến tiền thật mà cứ nghĩ có thể dùng tiền trong game để lĩnh UC. Sau khi sự việc được đưa lên mặt báo, ngày 1 tháng 5 phía Tencent – đơn vị phát triển Game For Peace đã chủ động liên hệ với anh Thời để tìm hiểu thực hư sự tình và thương lượng cách giải quyết. Theo đó Tencent đồng ý trả lại 70% số tiền mà cô bé này đã nạp để mua UC, 30% còn lại thuộc về nền tảng iOS, do Apple xử lý. Tencent bảo anh Thời liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Apple nhưng Apple từ chối trả lại số tiền này.

  Bạn đọc quan tâm có thể tham gia cộng đồng Game For Peace để cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất