Circle The Dot - Tính toán hay may mắn?

Yong
 1. GameHub.vn - Circle The Dot là tựa game đang được chuyền tay nhau khá nhiều trên các mạng xã hội. Tuy nhiên liệu nó có thật sự hấp dẫn đến vậy?

  Xu hướng sản xuất những tựa game "impossible" - lối chơi giản dị nhưng cực khó vẫn đang rất hot thời gian gần đây. Điều này được minh chứng qua thành công của những 2048, Flappy Bird, Swing copters, Timberman ... Circle The Dot do Ketchapp Studio sản xuất cũng là trò chơi sở hữu những phẩm chất đó.

  [​IMG]

  Luật chơi rất đơn giản, người chơi sẽ phải dùng những chấm bi màu cam để bằng cách nào đó bao vây được chấm bi màu xanh trước khi nó chui ra ngoài vùng chơi. Tuy nhiên công cuộc vây hãm này lại không hề đơn giản chút nào khi mỗi lần đặt một chấm cam là một lần chấm xanh di chuyển vượt khỏi tầm vây hãm của bạn.

  [​IMG]
  Tất cả chỉ có vậy, nhưng Circle The Dot vẫn thu hút được sự cay cú của game thủ. Chấm bi màu xanh luôn nằm ngoài tầm với, thua rồi lại chơi lại rồi lại thua vậy mà người ta vẫn cứ muốn lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn ức chế đó. Tuy nhiên có ba quy luật mà chỉ cần chơi vài ván bạn sẽ rút ra được:

  1. Chấm xanh sẽ luôn tìm đường ngắn nhất để thoát khỏi vùng chơi.
  2. Khi bị chặn đường, nó sẽ tìm đường ngắn nhất khác.
  3. 2 quy luật trên là vô dụng.

  Tại sao 2 quy luật quý báu trên lại vô dụng? Lí do bởi về mặt toán học đây là một tựa game mà người chơi không thể chiến thắng. Mỗi lần đặt một chấm da cam, chấm xanh sẽ có khoảng 4 hướng đi khác nhau để lựa chọn. Cho dù dựa theo quy luật đường đi ngắn nhất, số hướng đi sẽ đi giảm còn 2. Nhưng chúng ta không thể biết được nó sẽ đi theo hướng nào trong 2 hướng đó? Tiếp theo, các chấm màu cam có sẵn và vị trí của chấm xanh khi bắt đầu màn chơi là ngẫu nhiên, chính sự ngẫu nhiên này mới là yếu tố tiên quyết giúp bạn chiến thắng. Có những màn chơi mà ngay từ khi bắt đầu, chỉ cần nhìn vào sự sắp xếp của chúng bạn đã biết mình không có cửa thắng.

  [​IMG]
  Một vài trang báo đưa ra đủ loại hướng dẫn, mẹo, quy luật cứ như thể nếu nắm rõ những điều đó bạn có thể đánh bại tựa game này. Nhưng nực cười thay sự thực nào có phải như vậy, cứ ngây thơ tin vào những điều đó chỉ đem lại cho bạn sự thất vọng về trí tuệ của mình mà thôi. Sự thật Circle The Dot phần nhiều dựa trên sự may mắn, nắm được quy luật có chăng chỉ giúp bạn bao vây được chấm xanh nhanh chóng hơn một chút. Chính tôi đã may mắn có được chiến thắng ngay ở lần đầu tiên chơi khi mà còn chưa hiểu rõ luật chơi, nhưng những lần sau thì không gặp may nữa và kết quả ra sao thì bạn biết rồi đấy.

  [​IMG]
  Chính vì dựa quá nhiều vào yếu tố may rủi, Circle The Dot mặc dù khá phổ biến nhưng vẫn chỉ nhận được số điểm đánh giá mức trung bình: "3.3" trên kho ứng dụng Google Play kèm theo đó là nhiều nhận xét không mấy tích cực từ người chơi. Nếu bằng cách nào đó loại bỏ hoàn toàn được yếu tổ may rủi, giá trị của game sẽ được nâng tầm rất nhiều. Dẫu sao, đây vẫn là một tựa game đang hot đáng để bạn bỏ thời gian thử qua để bắt kịp thời đại, hoặc đơn giản là thử vận may của mình.

  Tải miễn phí Circle The Dot phiên bản Android tại:

  [​IMG]
  Tải miễn phí Circle The Dot phiên bản iOS tại:

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất