Chuyện thật như đùa, game thủ xếp hàng để được làm Quest

Phiêu Vũ
 1. Chuyện xảy ra trong MMORPG Final Fantasy XIV khi cho ra mắt phiên bản mở rộng Stormblood giai đoạn early access ngày hôm qua.


  Early access có thể hiểu là giai đoạn mà NPH cho phép người chơi chơi thử những tựa game “chưa hoàn thành” của họ, chủ yếu là để đón nhận những ý kiến góp ý từ cộng đồng. Bởi vậy, việc những phiên bản early access thường xuất hiện lỗi cũng là điều dễ hiểu và luôn được cộng đồng tha thứ.

  Ngày hôm qua, 16/06/2017, tựa game MMORPG đình đám Final Fantasy XIV cũng đã tiến hành early access cho phiên bản mở rộng Stormblood, và ngay lập tức gặp phải một đống vấn đề rắc rối, như lag, disconect hay lỗi nhiệm vụ... Tất nhiên, như đã nói ở trên, bởi vì đây vốn là một phiên bản “chưa hoàn thiện”, nên những game thủ tham gia cũng không phàn nàn gì nhiều.

  [​IMG]


  Điều đáng nói ở đây là, trong phiên bản mở rộng lần này, Final Fantasy XIV sẽ mang đến cho game thủ hàng tá những thứ mới lạ, bao gồm những vùng đất mới, nhiệm vụ mới, class mới... Nổi bật trong số đó, là một chuỗi nhiệm vụ đặc biệt dành riêng cho mỗi cá nhân/nhân vật trong game. Để mở ra chuỗi nhiệm vụ này, người chơi cần đến gặp một NPC và trò chuyện với ông ta.

  [​IMG]


  Đây là một điều rất bình thường trong game, và nó sẽ càng bình thường nếu mỗi người chơi đều “tự lo thân” và ùa vào nhận Quest từ NPC nọ. Tuy nhiên, điều kỳ dị đã xảy ra, khi mà thay vì làm thế, họ lại xếp thành một hàng dài để từng người nhận nhiệm vụ một theo trật tự rõ ràng. Cái quái gì thế? Xếp hàng ngoài đời thì đã đành, trong game mà cũng xếp hàng ư? Ý thức của game thủ nước ngoài đã cao siêu đến mức kỳ diệu như thế này rồi sao?


  Xin thưa là... không! Họ không tự nguyện làm vậy, mà bị buộc phải “đi vào khuôn khổ” khi mà có một cái lỗi kỳ lạ đã xảy ra. Nếu có quá nhiều người chơi cùng nhận nhiệm vụ một lúc, thì thay vì bắt đầu nhiệm vụ, họ sẽ chỉ được xem một đoạn phim cắt cảnh, rồi bị “đá” ra ngoài lập tức. Bởi vậy, việc xếp hàng rõ ràng chỉ là một “giải pháp tình thế”, khi mà đây mới là phiên bản early access, nên còn lâu nó mới được sửa chữa bởi Square Enix.

  Tất nhiên, dù không tự nguyện, thì việc xếp hàng như thế vẫn phần nào phản ánh được ý thức tự giác của cộng đồng game thủ Final Fantasy XIV nói riêng và nước ngoài nói chung. Đây không phải là trường hợp cá biệt, và việc xếp hàng trong game thế này đã xuất hiện cũng không ít lần, ví dụ như khi người chơi tự đứng ra tổ chức một buổi tiễn biệt người bạn trong game của họ nay đã “yên nghỉ” ngoài đời, hay chỉ đơn giản như khi làm Quest cần tiêu diệt những con quái vật hiếm, họ sẽ tự bảo nhau để xếp hàng chờ tới lượt.

  Bạn có tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu chuyện tương tự xuất hiện tại Việt Nam? Game thủ của chúng ta cũng sẽ... xếp hàng chứ?Chia sẻ trang này

Tin mới nhất