Chưa ra mắt, PS5 đã được dự đoán sẽ là console bán chạy nhất trong lịch sử của Sony

Dương Thị Lan
 1. Theo các chuyên gia phân tích thì PS5 có thể bán được tới 6 triệu chiếc tính đến tháng 3/2021, biến nó trở thành hệ console thành công nhất trong lịch sử của Sony.

  Tính đến thời điểm hiện tại, PS4 chính là sản phẩm thành công nhất của Sony khi chỉ mất 5 năm 7 tháng để cán mốc 100 triệu sản phẩm bán ra, vượt qua cả đàn anh sừng sỏ PS2 với 5 năm 9 tháng. Tuy nhiên, kỷ lục này rất có thể sẽ bị PS5 xô đổ. Theo dự đoán của chuyên gia phân tích thị trường đến từ Viện nghiên cứu Ace thì tính đến tháng 3/2021, có thể sẽ có tới 6 triệu chiếc PS5 được bán ra, biến nó trở thành hệ máy console thành công nhất trong lịch sử của Sony.

  [​IMG]


  Báo cáo phân tích này được thực hiện bởi chuyên gia Hideki Yasuda đến từ Viện nghiên cứu Ace (Osaka), người cũng từng đưa ra dự đoán về mức giá của PS5 sẽ rơi vào khoảng trên dưới 500 đô. Cũng có tin đồn rằng PS5 sẽ buộc phải tăng giá bán vì chi phí sản xuất bị đội lên khá nhiều. Thời điểm hiện tại, giá bán PS5 vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo chuyên gia thì bất kể giá bán có dao động thế nào, PS5 vẫn có thể tiêu thụ đến 6 triệu sản phẩm chỉ trong vài tháng đầu tiên phát hành.

  So với PS4 chỉ tẩu tán được 4,2 triệu chiếc trong khoảng thời gian tương tự, PS5 nhiều khả năng sẽ vượt mặt PS4 để phá vỡ kỷ lục 100 triệu chiếc bán ra mà người đàn anh đã đạt được. Tuy nhiên, PS5 ra mắt không có nghĩa là PS4 sẽ “thất sủng” bởi theo chuyên gia thì một số lượng lớn PS4 vẫn sẽ được sản xuất và bán ra sau khi PS5 đã được ra mắt.

  [​IMG]


  Tất nhiên, đây chỉ là dự đoán và nhiều số liệu được thu thập trước khi dịch corona bùng phát trên toàn cầu, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất và tiêu thụ các thiết bị chơi game. Dẫu vậy, trong tuyên bố của mình Sony cũng khẳng định PS5 sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và khi mà giới game thủ đang rất nóng lòng chào đón hệ máy console tiếp theo thì PS5 vẫn có rất nhiều cơ hội bứt phá để trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của hãng này. PS5 dự kiến sẽ được phát hành vào khoảng cuối năm 2020.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất