“Chủ tịch” xúi giục nhân viên đi ăn trộm game của đối thủ về bán và cái kết

Dương Thị Lan
 1. Một chủ cửa hàng bán lẻ game tại Mỹ vừa bị cảnh sát bắt giữ bởi hành vi cố tình xúi giục nhân viên đi ăn cắp game của cửa hàng đối thủ để mang về bán.

  Đầu tháng 8, hai nhân viên của Gamers, một cửa hàng bán lẻ game tại Nebraska, Mỹ đã bị cảnh sát tóm cổ sau cáo buộc ăn cắp game và thiết bị chơi game từ cửa hàng đối thủ Gameroom để mang về bán. Vào thời điểm đó, chủ sở hữu Gamers - David Mitchell đã đăng tải một bài viết dài trên Facebook, tuyên bố anh ta vô tội và hoàn toàn không có liên quan gì đến vụ việc này. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, hành vi tiếp tay cho nhân viên của anh ta cuối cùng đã bị cảnh sát phát hiện và giờ đây, Mitchell cũng đang phải đối mặt với cáo buộc “âm mưu ăn trộm” với tổng giá trị hàng hóa mất cắp lên đến 50.000 đô la.

  [​IMG]


  Cụ thể, Anthony Rodriguez - một trong hai nhân viên ban đầu bị bắt giữ đã khai với cảnh sát rằng, chính ông chủ của mình - Mitchell đã hướng dẫn và lên kế hoạch cho anh ta và đồng phạm Phillip Williams ăn cắp game và máy chơi game tại cửa hàng Gameroom. Phillip Williams trước đây đã từng làm việc cho Gameroom và vẫn còn giữ chìa khóa của cửa hàng nên có thể đột nhập vào dễ dàng. Vụ trộm sau đó đã bị camera đi lại, dẫn đến việc cả hai bị bắt vào trong tù.

  [​IMG]


  Sau đó, Sở Cảnh Sát đã tiến hành khám xét Gamers, cửa hàng nơi hai thanh niên này đang làm việc thì thu giữ được 4 máy chơi game đã bị đánh cắp. Chuyện chưa dừng ở đó khi tiếp tục quá trình khám xét và điều tra trang Facebook cá nhân của Mitchell và Williams, cảnh sát vô tình phát hiện hai người đã liên lạc với nhau trong khi Williams đang thực hiện vụ ăn cắp tại Gameroom. Với hành vi xúi giục và tiếp tay cho nhân viên đi ăn trộm xong mang về cửa hàng của mình để bán, Mitchell cuối cùng cũng bị cảnh sát tóm cổ.

  [​IMG]


  Trước đó, Gamers đã từng bị khách hàng phàn nàn rất nhiều về thái độ phục vụ của nhân viên cộng thêm việc nội bộ lục đục khi nhân viên tố cáo chủ cửa hàng bóc lột, ép buộc họ làm thêm giờ mà không hề trả lương. Và bây giờ khi “chủ tịch” Mitchell đã bị bắt, tương lai đóng cửa Gamers có lẽ cũng không còn xa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất