Chơi game sẽ giúp bạn... tập trung học hơn?

Trang Trang
 1. Chơi game vốn không được xã hội ủng hộ nhưng nhiều nhà khoa học đã thực hiện xong bài báo cáo chứng minh thói quen này có thể nâng cao khả năng tập trung.

  Một bài nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng thói quen chơi game không những không gây hại mà còn giúp gia tăng sự tập trung cũng như năng lực chú ý của một đứa trẻ.

  [​IMG]


  Bài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chơi game có thể nâng cao các vùng não hoạt động và phụ trách chức năng chú ý cũng như lưu trữ thông tin, cụ thể là các kỹ năng giúp chúng ta nhận thức hình dạng của một đồ vật như hình vuông, hình tam giác, hình lục giác hay hình kim tự tháp và khiến cho các chức năng này trở nên hiệu quả hơn. Đây cũng là thành tựu đúc kết từ 100 bài nghiên cứu chuyên sâu của những nghiên cứu viên tâm huyết.

  [​IMG]


  Trong bài nghiên cứu, dẫn đầu bởi ông Marc Palaus đến từ đại học Oberta de Catalunya tại Tây Ban Nha nói rằng game thủ cho thấy sự cải thiện trong rất nhiều dạng chú ý ở cả mặt chú ý bền vững và chú ý có lựa chọn.

  [​IMG]


  Chơi game giúp tăng kích thước và sự hiệu quả của các vùng não liên quan tới nhận thức. Hơn thế nữa, đối với người chơi, các vùng não liên quan tới khả năng chú ý được tìm thấy và trở nên hữu dụng cũng như đòi hỏi ít kích hoạt để có được sự chú ý bền vững trong những thử thách bắt buộc.

  [​IMG]


  Mặt khác, thùy não trước bên phải ở các game thủ dài hạn được phát hiện lớn hơn bình thường. Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Frontiers ở Neuroscience, nhóm nghiên cứu thu thập và phân tích 122 nghiên cứu khoa học, 22 trong số đó đã xem xét những thay đổi cấu trúc trong não và 100 trong số đó xem xét sự thay đổi chức năng não hay hành vi.

  [​IMG]


  Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận nếu chơi game quá nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực vì thế hãy chơi một cách điều độ để xã hội không có cớ để nghĩ game là xấu nữa.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất