Chỉ có 12 phút để cứu mạng người mình yêu, bạn sẽ làm gì?

Hard
 1. 12 Minutes là một tựa game thuộc hàng "hack não" khi mà game thủ chỉ có 12 phút để lật tẩy bí ẩn đằng sau... cái chết của mình và vợ.

  Một người đàn ông trò chuyện với vợ mình phía bên kia bàn ăn, bắt đầu cho một buổi tối lãng mạn trong căn hộ khá nhỏ với cơn mưa rả rích bên ngoài. "Em có một bất ngờ cho anh" - Người vợ nói trước khi đặt lên bàn một món quà, hẳn muốn làm bất ngờ người chồng về một dịp đặc biệt nào đó. Nhưng trước khi cô có thể nói thêm người chồng đã ngắt lời với giọng nói không còn một ly cảm xúc.

  "Việc này là để chúc mừng đứa con đầu lòng của chúng ta. Em đã mua món quà này sáng nay. Em muốn làm anh bất ngờ. Em đã có thai."

  "Sao anh biết!?" - Người vợ đáp với vẻ mặt bất ngờ, đối nghịch hoàn toàn với sự lạnh lùng của người chồng.

  [​IMG]


  "Anh biết vì em đã tặng anh món quà này. Chuyện này đã từng xảy ra trước đây."

  "Anh đang nói cái gì vậy? Có chuyện gì thế?"

  "Có một người đang tới. Hắn sẽ làm hại chúng ta. Hắn nói em đã giết bố mình. Anh cần phải biết chuyện gì đã thực sự xảy ra? Bất cứ lúc nào hắn cũng có thể bước qua cánh cửa ấy. Anh cần phải biết."

  Mọi thứ diễn ra như một cơn bão đối với người vợ. Một bữa ăn tối tưởng như lãng mạn và đầy niềm vui bỗng trở thành cơn ác mộng chỉ trong tích tắc. Cô khóc lóc, gào thét khi từng câu từng chữ của người chồng như xoáy sâu vào bí mật nằm sâu bên trong trái tim mình. "Tại sao anh ấy có thể biết?".

  Nhưng khi những câu hỏi vẫn đang quay tua trong đầu thì bất ngờ tiếng đập cửa vang lên: "Cảnh sát đây. Mở cửa ra, chúng tôi có lệnh soát nhà!". Người vợ khóc lóc thảm thiết, cố gắng biện hộ thông qua cánh cửa. Nhưng những lời nói vô nghĩa ấy không thể ngăn tay cảnh sát đạp cửa xông vào, khiến người vợ hoàng sợ bỏ chạy... Người chồng, dường như biết trước được điều gì sẽ xảy ra, cầm con dao trên bàn lao đến nhưng sớm bị tay cảnh sát đánh gục. Trái ngược với những gì phải diễn ra trong một cuộc bắt giữ bình thường, tất cả chỉ có một người tự xưng là cảnh sát. Không có hỗ trợ, không có còi hú, không có lệnh khám nhà... Và hắn cũng không có ý định đưa nghi phạm về sở cảnh sát.

  Thay vào đó, hắn giết chết người chồng ngay tại chỗ.

  Và ngay khoảng khắc người chồng chết đi, anh trở lại ngay thời điểm buổi tối lãng mạn kia khi mới bắt đầu... Vẫn người vợ ngồi đó với khuôn mặt đầy hạnh phúc. Vẫn món quà mà cô chuẩn bị từ sáng nay. Tất cả như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Tất cả như thể anh vẫn còn sống.

  [​IMG]


  Vâng, đó là tất cả những gì mà tựa game Twelve Minutes mang đến cho game thủ. Phát triển bởi một người duy nhất, Twelve Minutes chỉ gói gọn trong đúng 12 phút đồng hồ. Dù bạn làm gì, dù bạn có chọn phương thức nào đi chăng nữa, dù bạn cố gắng chạy trốn theo vợ hay rỉnh rập sau cánh cửa, bạn vẫn sẽ chết khi kim giây chạm mốc thứ 7200. Tất cả những gì bạn có thể làm là tận dụng 12 phút ấy lật tẩy tấm màn bí mật, để lý giải tại sao vợ mình lại giết bố? Tại sao tay cảnh sát lại giết mình? Hắn là ai? Hắn có thực sự là cảnh sát? Hắn đến đây làm gì và thực sự mình có thể sống sót sau 12 phút hay không?

  Những câu hỏi ấy sẽ được trả lời khi Twelve Minutes phát hành trên Steam trong năm nay. Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi trang game trên Steam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất