Chết khiếp ngôi làng toàn hình nộm thế thân người chết ở Nhật Bản, fan kinh dị thì đừng bỏ qua

Dương Thị Lan
 1. Ngoài khu rừng tự sát Aokigahara đã quá nổi tiếng, ở Nhật Bản còn có cả Nagoro - ngôi làng với hàng trăm hình nộm thế thân người chết khiến du khách lạnh sống lưng.

  Không phải ngẫu nhiên mà hình nộm hay búp bê lại rất hay xuất hiện trong các bộ phim kinh dị. Nó thường được coi là nơi linh hồn ngạ quỷ cư ngụ, gây ra bao sóng gió ám ảnh cho nạn nhân lẫn người xem. Ấy vậy mà có một ngôi làng ở Nhật Bản, người sống thì ít mà hình nộm thế thân lại lên đến vài trăm. Những hình nộm này được đặt khắp nơi trong ngôi làng với đủ tư thế, biểu cảm khác nhau, từ người già cho đến trẻ em.

  [​IMG]


  Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia có dân số già, tức tỷ lệ sinh ở quốc gia này là vô cùng thấp. Ở các vùng nông thôn hoặc các khu vực núi non hẻo lánh, không thiếu những ngôi làng đứng bên bờ vực biến mất bởi số lượng người dân ngày càng ít đi. Nagoro nằm ở phía nam đảo Shikoku là một ví dụ điển hình khi chỉ còn vỏn vẹn có khoảng 30 người sinh sống. Tuy nhiên, điều khiến Nagoro trở thành một ngôi làng đặc biệt trong mắt khách du lịch là hàng trăm hình nộm với kích thước giống hệt người thật xuất hiện khắp nơi trong ngôi làng.

  Chuyện bắt đầu vào hơn chục năm trước khi một người phụ nữ có tên Ayano Tsukimi trồng cây nhưng hạt giống lại không thể lớn được. Sau đó bà quyết định làm một hình nộm mô phỏng người cha đã quá cố để thế chỗ. Trước tình hình dân số già ở Nhật Bản cộng thêm lớp trẻ nuôi mộng làm việc ở các thành phố lớn, số người sống ở làng cứ ngày một ít đi. Để khỏa lấp nỗi buồn và sự cô đơn, bà Tsukimi bắt đầu làm thêm nhiều hình nộm khác để thế thân người chết và những người rời làng không quay về nữa. Đến Nagoro, du khách có thể tìm thấy đến hơn 400 con bù nhìn rải rác trên khắp cánh đồng, bên đường và trong các ngôi nhà.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  Hình nộm thường được làm từ vải, giấy báo và quần áo cũ với đủ các tư thế và biểu cảm khác nhau. Có hình nhân đang ngồi câu cá bên suối, có hình là những người nông dân đang ngồi tụ tập với nhau ven đường, có người đang làm việc trên cánh đồng, có người đang đợi xe bus,... Tại ngôi trường đã đóng cửa của ngôi làng vì không có trẻ em nào sinh sống, bà Tsukimi đã lấp đầy các lớp học với những cô cậu học sinh giả ngồi trên bàn, cả giáo viên và hiệu trưởng cũng tương tự. Bà Tsukimi và người dân trong làng đều đã quá quen với sự có mặt của những hình nộm này, thậm chí họ còn chào hỏi và trò chuyện với những hình nộm trước khi ra khỏi nhà.

  “Tôi nghĩ không phải ai cũng thích những hình nộm do tôi làm ra. Nhiều người không nói thẳng với tôi đâu nhưng tôi biết họ có thể cảm thấy sợ hãi vì chúng trông giống thật quá”, bà Tsukimi chia sẻ.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Quả thật với những du khách lần đầu đến thăm ngôi làng sẽ không thể tránh khỏi cảm giác lạnh sống lưng. Bởi những hình nộm này hầu hết đầy đang cười nhưng nhìn lại khá… kinh dị. Dẫu vậy, bản tính tò mò vẫn khiến không ít người vẫn lựa chọn ngôi làng này làm điểm đến du lịch. Nếu bạn muốn có một chuyến tham quan “ảo” đến Nagoro, bạn có thể sử dụng tính năng Google Street View tại ĐÂY.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất