Chết cười với những pha quảng cáo “quái dị” của nhà phát triển hòng câu kéo game thủ

Dương Thị Lan
 1. Để thu hút sự chú ý của game thủ, các hãng phát triển không ngần ngại làm đủ mọi chiêu trò bất kể chúng có quái dị và điên rồ đến đâu.

  Ngành công nghiệp game đang trên đà phát triển chóng mặt với cả đống game mới được phát hành mỗi tháng. Để sản phẩm của mình trở nên nổi bật thực sự là một nhiệm vụ khó khăn và đó cũng là lý do tại sao nhiều hãng phát triển không ngần ngại áp dụng những ý tưởng quảng cáo lạ đời, thậm chí là điên rồ để thu hút sự chú ý của game thủ.

  God of War và màn hiến tế dê sống

  [​IMG]


  Thời điểm hiện tại, God of War đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu gắn với PlayStation nhưng trước khi được nhiều người biết đến, Sony cũng từng phải dùng đủ mọi chiêu trò câu kéo, điển hình là vụ hiến tế dê sống để quảng bá cho God of War 2. Cụ thể, hãng đã lên ý tưởng tổ chức một bữa tiệc với chủ đề “Thần thoại Hy Lạp” tương tự như game. Nghe có vẻ khá thú vị nhưng rắc rối ở đây là Sony đã trưng bày một con dê bị chặt đầu ở trung tâm bữa tiệc để thể hiện tính “đẫm máu” của game. Điều này tất nhiên bị nhiều người lên án dữ dội, đặc biệt là những nhà bảo vệ động vật. Sau đó, Sony buộc phải lên tiếng xin lỗi về ý tưởng PR “dại dột” của mình.

  Resident Evil 6 và cửa hàng bán thịt với hình dạng các bộ phận cơ thể người

  [​IMG]


  Sau sự ra mắt không mấy thành công của Resident Evil 5, Capcom đã cố gắng tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ với Resident Evil 6. Tuy nhiên, hậu bản này lại đi kèm với một chiến dịch quảng cáo không thể tồi tệ hơn. Bên cạnh một loạt những cảnh chém giết máu me được dàn dựng bên ngoài các công ty truyền thông, Capcom còn mạnh tay đầu tư mở một cửa hàng chuyên bán thịt được thiết kế với hình dạng của những bộ phận trên cơ thể con người. Rõ ràng, sáng kiến này khá là “ghê tởm” và dẫn đến nhiều chỉ trích hơn là ủng hộ. Cuối cùng, cửa hàng này nhanh chóng bị Capcom dẹp bỏ chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động.

  Burnout 2 - “Khuyến khích” game thủ vi phạm luật giao thông

  [​IMG]


  Từng được biết là một trong những series game đua xe hay nhất nhưng Burnout đã không còn giữ được ánh hào quang ở thời điểm hiện tại. Trong thời kỳ hoàng kim, hãng phát triển Acclaim Entertainment cũng nổi tiếng với nhiều pha quảng cáo cực điên rồ. Để thổi phồng sự ra mắt của Burnout 2: Point of Impact , hãng thậm chí còn chấp nhận thanh toán tiền phạt chạy quá tốc độ cho những “tay đua” đến cửa hàng Gamestop để mua đĩa nhanh nhất. Ý tưởng nhanh chóng bị mọi người phản đối và tất nhiên cũng chẳng đạt được hiệu quả như kỳ vọng.

  Skyrim và trò thách thức người hâm mộ sinh con vào ngày phát hành game

  [​IMG]


  Người hâm mộ có lẽ không quá xa lạ với những chiến dịch quảng bá có phần thiển cận của Bethesda, điển hình là màn ra mắt Skyrim vào năm 2011, một trong những trò chơi có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Để tạo ra thứ gì đó đột phá hơn, Bethesda đã đưa ra một ý tưởng khá dị: thách thức người hâm mộ sinh con vào đúng ngày phát hành game 11/11/2011 và đặt tên đứa con là Dovahkiin. Nếu làm được điều này, họ sẽ nhận được tất cả các tựa game hiện tại và tương lai của hãng hoàn toàn miễn phí. Điều nực cười hơn là đã có một vài người thực sự cạy cục để hoàn thành nhiệm vụ này.

  Hóng thêm phốt game tại:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất