Chẳng làm gì sai, streamer “ruột” đột nhiên bị Apex Legends cấm cửa trong bí ẩn

Dương Thị Lan
 1. Phút trước vừa lên trao giải cho game, phút sau tài khoản Apex Legends của streamer nổi tiếng Ninja đã bị cấm cửa không rõ lý do.

  Sau khoảng thời gian khá dài không chơi Apex Legends trên sóng stream, Ninja - một trong những streamer đình đám nhất thế giới, người cũng từng được coi là “gương mặt thương hiệu” của tựa game đột ngột phát hiện ra tài khoản của mình đã bị cấm mà không rõ lý do. Không biết anh bị cấm từ bao giờ nhưng ngày hôm qua, khi cố gắng đăng nhập vào Apex Legends nhiều lần để livestream trên Mixer thì nam streamer nhận được thông báo anh không thể truy cập vào máy chủ.

  [​IMG]


  Nhiều khả năng đây chỉ là sự cố nhất thời bởi Ninja chẳng những không làm gì phạm luật mà anh còn được biết đến là một streamer khá tích cực của trò chơi. Anh là một trong số những người đầu tiên phát trực tuyến Apex Legends khi nó ra mắt, giúp quảng bá và xây dựng cộng đồng cho tựa game. EA thậm chí còn trả cho Ninja đến 23 tỷ để livestream game, vì vậy cấm cửa đối tác thực sự là một việc làm vô cùng khó hiểu.

  Hơn nữa, Ninja cũng chính là người đại diện tại The Game Awards lên trao cho Apex Legends giải thưởng “Trò chơi nhiều người chơi hay nhất năm 2019”. Đây cũng là một đêm quan trọng của Apex Legends khi sự kiện Holiday được công bố. Có lẽ. Ninja muốn đăng nhập vào tựa game để kiểm tra sự kiện và chế độ mới nhưng cuối cùng sự cố đã xảy ra.

  [​IMG]

  Sau đó, streamer nhanh chóng chuyển sang phát trực tuyến một tựa game khác thay vì tốn thời gian đi tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, với sự nổi tiếng của Ninja, có lẽ sẽ sớm thôi, tài khoản của anh sẽ quay trở lại hoạt động bình thường. Từ khi chuyển sang Mixer, Ninja không bị gò bó và có nhiều tự do để chơi các tựa game khác, theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và có vẻ như anh chẳng mấy để tâm đến những tình huống kiểu này.

  [​IMG]


  Dẫu vậy, Ninja vẫn là cái tên có sức ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng Apex Legends và EA có lẽ cũng cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề này. Vì thế, cũng chẳng mấy ngạc nhiên nếu ngày mai tài khoản của Ninja lại quay trở lại bình thường và chúng ta lại tiếp tục thấy anh livestream tựa game này trên Mixer.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất