Chân dung “ông hoàng” streamer mới nổi làng Twitch - Từng là kẻ bại hoại vì trộm cắp, nghiện ngập

Dương Thị Lan
 1. Sau sự ra đi của Ninja, những tưởng Shroud sẽ là người kế vị hoàn hảo nhưng không, kẻ soán ngôi vương lại là cái tên mà chúng ta chẳng bao giờ có thể ngờ đến.

  Sau khi Ninja quyết định chia tay Twitch để chuyển sang stream độc quyền cho Mixer, hầu hết chúng ta đều tin rằng Shroud sẽ là cái tên tiềm năng tiếp theo ngồi lên chiếc ngai vàng này. Nhưng có vẻ ngôi vương chẳng phải là thứ Shroud bận tâm khi anh còn đang mải mê với World of Warcraft, thậm chí còn off stream để chơi game, mặc cho lượt người xem có sự sụt giảm đáng kể. Trong lúc đó, một streamer khá vô danh bất ngờ vùng dậy, soán ngôi streamer Top 1 Twitch của Ninja để lại. Vâng, chúng ta đang nói về Marcel ‘MontanaBlack88’ Eris, một streamer người Đức.

  [​IMG]


  Mặc dù đây có thể là lần đầu tiên bạn nghe thấy cái tên này nhưng MontanaBlack88 từ lâu đã rất nổi tiếng ở Đức và châu Âu. Trước khi nổi đình đám trên Twitch, anh được mọi người biết đến với tư cách là một Youtuber từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, hành trình để từ một cái tên vô danh tiểu tốt trở thành một ngôi sao đẳng cấp thế giới là thứ không hề dễ dàng. Câu chuyện của anh thực sự truyền cảm hứng cho người khác.

  [​IMG]


  Cái tên Marcel ‘MontanaBlack88’ Eris lần đầu được mọi người chú ý đến với vai trò là một Youtuber từ năm 2009. Anh thường xuyên đăng tải các video kể về thời thơ ấu đầy biến động của mình. Hồi nhỏ, streamer của chúng ta là một chàng trai vô cùng ngỗ nghịch và xấc xược. Không chỉ trộm cắp, rượu chè, anh còn dính cả vào ma túy. Sau khi bị ông bà đuổi ra khỏi nhà, anh sống lang bạt như một đứa trẻ vô gia cư.

  Nhưng mọi chuyện đã thay đổi. Theo lời MontanaBlack88 kể, anh đã mất một thời gian dài vất vả và khổ cực để cai nghiện rượu và ma túy. Bây giờ động lực cũng như mối quan tâm lớn nhất của anh chỉ là làm sao để mang đến những nội dung bổ ích, thú vị đến cho khán giả và người hâm mộ của mình. Không hề che giấu quá khứ đen tối, chính sự thẳng thắn, trung thực đã giúp streamer người Đức trở nên vô cùng nổi tiếng. Hành trình gian khổ và nỗ lực không ngừng để thành công của anh đã truyền cảm hứng cho bao người khác.

  [​IMG]


  Năm nay, Marcel ‘MontanaBlack88’ Eris đã xuất bản cuốn tự truyện mang tên “From Junkie to YouTuber” (Tạm dịch là: Từ kẻ vô danh đến một Youtuber) để kể về hành trình vượt qua cám dỗ và nghiện ngập để đến thành công của mình. Bây giờ, kênh Youtube của anh đã có 2,1 triệu người đăng ký, một con số đáng mơ ước của bao người.

  Trở thành streamer của Twitch, ngoài livestream chơi game, anh cũng thường xuyên phát sóng trực tiếp để chia sẻ về cuộc sống của mình. Trong năm 2019, MontanaBlack88 đã thu hút hơn 2 triệu lượt đăng ký trên Twitch và các buổi livestream của anh luôn có đến hơn 40,000 lượt xem. Tính đến tháng 9/2019, anh đã vượt qua Shroud để chính thức ngồi lên ngai vàng mà Ninja để lại.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất