Cha đẻ Minecraft tuyệt vọng sau khi bán con mình cho Microsoft

Hard
 1. Markus Persson - người đứng sau thành công của một trong những sản phẩm sáng tạo và có tính gây nghiện hàng nhất thế giới ảo Minecraft, đã chia sẻ mặt tối của những thành công sớm.

  Có lẽ hình ảnh này đã quá quen thuộc với cộng đồng trên thế giới. Một con người bất chợt thành công với ý tưởng độc đáo, gây dựng cho mình một cơ ngơi cường thịnh... và rồi quyết định bán đi công ty cho một gã khổng lồ nào đó để đổi lấy núi tiền. Nhưng sau đó? Sau khi tạm biệt đứa con mình mất bao công sức để dựng xây, thứ đến tiếp theo sẽ là gì?

  Đó có thể là cơn tuyệt vọng, cảm giác cô lập đến cùng quẫn.. những điều mà cha đẻ của Minecraft - ông Markus Persson, chia sẻ qua những câu từ đôi phần lạ kỳ, nhưng chứa đựng sự bộc bạch, nỗi buồn của một người đang có tất cả, mà thực ra chẳng có gì.

  [​IMG]
  Markus Persson, khi còn giữ trong tay đứa con Minecraft.


  Tất cả mọi chuyện dường như bắt đầu từ năm ngoái, khi ngành công nghiệp game thế giới và cộng đồng game thủ đã phải sững sờ trước quyết định bán lại Minecraft và hãng phát triển Mojang cho Microsoft của Markus để đổi lấy 2,5 tỷ USD.

  2,5 tỷ USD!.. một con số quá lớn, lớn hơn bất cứ sự tưởng tượng của bất cứ con người bình thường, sống ở bất cứ nơi đâu trên Trái Đất này. Cũng chính vì thế, với Markus Persson, nó như một quả bom phát nổ, cho ông căn biệt thự trị giá 70 triệu USD, một bức tường chất đầy kẹo M&M, cùng vô vàn những bữa tiệc hoành tráng với sự góp mặt hàng tá tên tuổi thượng thặng trong showbiz.

  [​IMG]
  Một góc căn biệt thự của Markus.


  Nhưng nay sau tất cả cơn lũ vật chất tràn về, Markus Persson đang ở một thái cực hoàn toàn khác, tất cả được chia sẻ qua những dòng tweet đầy tâm sự dưới đây...

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất