Cha đẻ của dòng Cheat Code gắn liền với tuổi thơ game thủ qua đời

Hard
 1. Ông Kazuhisa Hashimoto - Cha đẻ của dòng Cheat Code gắn liền với Contra và tuổi thơ của biết bao nhiêu game thủ, đã qua đời.

  Với những game thủ thế hệ 8X và đầu 9X, dòng code "Lên, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B, A, Start" đã hằn in sâu đậm trong tâm trí mỗi người khi khởi động chiếc máy bốn nút huyền thoại. Mặc dù được biết điến nhiều nhất qua series Contra nhưng thực tế đoạn mã này xuất phát từ tựa game Gradius và sáng tạo dưới bàn tay của ông Kazuhisa Hashimoto. Kể từ đó cho đến nay, đoạn Cheat Code này đã xuất hiện trong vô vàn những tựa game nổi tiếng và trở thành một biểu tượng huyền thoại của thế giới ảo.

  [​IMG]


  Không may, ông Kazuhisa Hashimoto vào ngày 25 tháng 2 vừa qua đã qua đời, để lại nỗi buồn vô hạn cho những thế hệ game thủ từng lớn lên với dòng Cheat Code mà ông sáng tạo ra.

  Konami thông báo qua trang Twitter của mình.


  Ông Hashimoto tạo nên "Konami Code" vào năm 1985 khi chơi thử tựa game Gradius trên hệ máy NES. Ông cho hay vì mình không chơi nhiều nên khó có thể qua bàn. Vì thế ông tự thêm vào một dòng Cheat Code và đảm bảo nó dễ nhớ nhất có thể. Vì một lý do nào đó dòng Cheat Code này vẫn xuất hiện trong bản game cuối cùng và khi Konami phát hiện ra công ty vẫn quyết định giữ lại nó khi phát hành chính thức.

  Kể từ đó cho đến nay đoạn mã huyền thoại này đã xuất hiện trong vô vàn tựa game lớn nhỏ, thậm chí còn trở thành một hình ảnh văn hóa tác động đến nhiều khía cạnh trong xã hội. Chẳng vậy mà Ngân Hàng Canada từng sử dụng đoạn Cheat Code này để giới thiệu về đồng tiền mới của mình trên website, cho thấy Konami Code của ông Kazuhisa Hashimoto có ấn tượng vô cùng lớn đến nhiều thế hệ ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất