CEO của Sony: "PS4 đã ở cuối vòng đời".. nhưng..

ga5611687
 1. Doanh số bán máy đạt đỉnh, tập đoàn Nhật Bản quyết định đầu tư nhiều hơn vào các game và phát triển nền tảng mới.

  Trong buổi gặp mặt nhà đầu tư cho năm 2018 vừa được tổ chức tại Tokyo, CEO John Kodera của Sony Interactive Entertainment cho biết PS4 đã đạt đến pha cuối của vòng đời, đây là giai đoạn mà doanh số bán ra có thể chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, doanh thu định kỳ đang trên đà tăng trưởng của PlayStation Plus nên thoát khỏi đà tuột dốc về doanh số.

  [​IMG]


  Điều đó không có nghĩa Sony dừng hỗ trợ cho thiết bị này, mà là phần lớn số lượng máy của dòng này đã được tiêu thụ và dự đoán chỉ còn một lượng nhỏ game thủ sẽ mua máy trong tương lai. Do đó, nguồn lực của tập đoàn sẽ được chuyển từ tập trung bán phần cứng sang tập trung phát triển phần mềm và nền tảng. Theo trích dẫn từ những nhà đầu tư có mặt tại cuộc gặp mặt, ông Kodera khẳng định Sony sẽ tiếp tục phát triển game, bao gồm những game độc quyền và game hợp tác với vai trò nhà đầu tư. Kế hoạch dự kiến của Sony bao gồm những tựa game mới và việc làm lại, phát triển những thương hiệu đang tồn tại.

  Vị CEO cũng nhắc đến chủ đề doanh số của PlayStaytion VR. Theo đó thì dòng PS VR vẫn đang phát triển bất chấp sự tăng trưởng thấp nói chung của ngành công nghiệp VR toàn cầu.

  Điều thú vị là ông Kodera báo trước về việc “Sony sẽ chậm lại một chút để phát triển xa hơn trong tương lai”, áp dụng cho giai đoạn từ nay đến tháng 3/2021 (tương ứng với kế hoạch trung hạn của công ty). Chưa rõ ý nghĩa thực sự của dự báo này là gì, nhưng nhiều người dự đoán đây sẽ là giai đoạn sụt giảm khi thiết kế và phát hành một nền tảng mới.

  Tuy nhiên sau thông báo này thì ông Kodera tiếp tục chia sẻ sâu hơn về PS4. Theo đó ông nói rằng chiếc PS4 vẫn còn 3 năm nữa trong vòng đời của mìn. Việc "kết thúc" mà ông nói đơn giản chỉ là việc Sony thôi tập trung vào việc sản xuất PS4 trong khi đầu tư nhiền công sức hơn cho mảng phát triển game.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất