Cậu chuyện ma ám ảnh những người chơi game lậu (P2)

Hard
 1. Tiếp tục hành trình lật tìm bí ẩn về chương trình bẻ khóa game của Nhật, nhưng ẩn chứa sâu bên trong nỗi ám ảnh điên rồ.

  Nội dung sau đây hoàn toàn là creepypasta - những câu chuyện không có thật được lan truyền trên mạng Internet. Mọi tình tiết đều là không có thật và hướng đến mục tiêu cho người đọc cảm giác mạnh với những tình tiết có độ sợ hãi cao. Do đó hãy cân nhắc trước khi xem để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Phần I:  Phần II:

  Không một tựa game nào chạy bằng Shikami mà không gặp phải vấn đề.. nhưng có lẽ nó chỉ có thể bẻ khóa hoàn chỉnh nếu bạn chuyển nó sang định dạng ISO. Nó không ngăn việc bạn có thể khởi động được game, nhưng chỉ biến đổi file game đi chút ít mà thôi. Sau khi vượt qua cú sốc ban đầu, mình tiếp tục chơi phiên bản crack của Portal 2.

  Nhưng càng đi sâu vào game thì mọi thứ càng trở nên đen tối hơn. Trong mọi màn chơi dưới mặt đất luôn luôn có một lớp sương mờ bao phủ.. thậm chí cả ở những nơi mà bối cảnh hoàn toàn ngăn nắp và sạch sẽ. Những bức tranh mà bạn vô tình thấy đều chỉ là những khoảng không đỏ khoan sâu vào bên trong trong khi âm thanh thì rè rè như tiếng đài mất sóng. Đáng ra game không mang những hình ảnh như thế này nên dễ hiểu khi coi chúng chỉ là lỗi dữ liệu mà thôi.

  [​IMG]


  Khi gặp chú người máy Wheatley - một nhân vật đáng ra phải hết sức vui vẻ và lắm mồm thì nay trở thành một kẻ xấu tính. Nó bắt nhân vật chính của mình phải nói "Táo".. và cứ thế nó cười như điên để rồi cho câu "Không mày làm sao mà nói được, mày bị bại não rồi..". Cái điệu cười ấy chính xác là cái điệu cười đầy cay độc mà đáng ra phải đến cuối game Wheatley mới thể hiện ra bên ngoài. Ngay từ ban đầu nó nói thẳng luôn là mọi người đã chết.. và nếu không chịu giúp nó, cả Chell cũng sẽ chung số phận. Cho đến một căn phòng cũ kỹ.. đập vào mắt mình ngay là những cái xác nằm la liệt trên nền đất. Không phải những cái xác máu me.. mà đơn giản chỉ là đầu và chân tay mỗi nơi một hướng. Không có máu, chỉ đơn giản là cơ thể không vẹn toàn mà thôi.

  Sau khi chứng kiến cảnh ấy.. mình tắt ngay Portal 2, tắt ngay máy tính. Nếu đây là một cách chống người ta chơi game crack thì nó thật sự hiệu quả với mình. Thậm chí mình còn không chắc mình muốn đổi lại định dạng ấy sang file ISO để xem nó có chơi được như bình thường hay không nữa. Trong máy vẫn còn một vài định dạng .4 mà chưa chuyển sang ISO.. nhưng không, mình còn không muốn bật lại cái máy tính này một chút nào, ít ra là vào khoảnh khắc ấy. Mình nghĩ có lẽ nên chơi những tựa game nhẹ nhàng hơn để giải tỏa đầu óc, có thể do mình mệt quá thôi. Need for Speed sẽ là một lựa chọn không tồi. Nhưng khi bật máy trở lại, khởi động game, màn hình Need for Speed bất ngờ xuất hiện vài chục chiếc xe nằm chất đống lên nhau trong một cơn bão điên rồ trong khi phóng viên thông báo về hàng loạt cái chết khác nhau.. Chuyện quái gì thế này?

  [​IMG]


  Mình cố chuyển sang một game khác... Serious Sam HD. Mình không thể nhớ tại sao mình không chuyển định dạng game đó sang ISO nữa, mình không thể nhớ. Nhưng có những điều có lẽ mình không nên nói ra, và theo trí nhớ của mình thì trước đây khi game chưa được nâng cấp lên bản HD, chắc chắn không có cảnh hiến tế con người. Chắc chắn không. Vậy mà giờ không hiểu sao bản game này lại có. Cho đến lúc này mình cảm thấy hoảng sợ thật sự và trở nên mông lung giữa đâu là thật.. đâu là ảo.

  Ngay lập tức mình chuyển ngôn ngữ máy tính về tiếng Anh và thử hàng loạt những tựa game khác, mỗi game một vài phút. Bất ngờ thay không còn chuyện lạ lùng xảy ra nữa.. thậm chí là cả Portal 2 khi mình chuyển file sang định dạng ISO. Những mình vẫn muốn khiểm chứng, mình vẫn tò mò.. và vì thế mình chuyển một vài game về định dạng .4.

  Với Civilization, mọi chuyện bắt đầu trở nên điên rồ.. Tựa game của mình bất ngờ xuất hiện một vài nghiên cứu mới, một số thì có tên những tưởng vô hại như "thay đổi số phận".. nhưng số khác thì lại mang tên "Độc tài" hay "Bài ngoại". Thậm chí một vài nâng cấp còn cho mình sở hữu chợ nô lệ hay trại tập trung. Game cũng xuất hiện một tín ngưỡng mới. Cậu đã bao giờ nghe về Yezidi chưa? Mình thì chưa hề. Thậm chí còn một số sự kiện như dịch bệnh, thảm họa thiên nhiên và tai nạn nơi mà mình phải chứng kiến dân chúng chịu cơn đau đớn tột cùng. Cũng như những tựa game chạy bằng định dạng .4, mọi thứ đều trở nên đen tối và bệnh hoạn hơn vô số lần.

  (Chú thích: Yazidi hay Yezidi là một tín ngưỡng tồn tại ở miền bắc Iraq, với việc tôn thờ Malek Taous - "hay Peacock Angel - Thiên Thần Công". Tuy nhiên theo Hồi Giáo thì Malek Taous chính là thiên thần phản bội và trở thành chúa quỷ. Vị thần còn có một tên khác là Shaytan, nguồn gốc cho tên gọi Satan trong tiếng Anh và cũng chính là cái tên được kinh Koran sử dụng để nói về chúa quỷ này. Do đó Yezidi bị mang tiếng thờ quỷ).

  [​IMG]


  Mình không thể biết làm sao mà nó có thể làm được như thế.. nhưng không phải là không có cách suy luận cho chuyện này. Rất có thể chương trình sẽ tự tải ngầm các bản Mod ma quái vào game, từ đó trêu đùa với những người chơi game lậu. Có thể lắm chứ, trên mạng thiếu gì mấy kẻ thừa thời gian và kỹ năng muốn chơi khăm mọi người. Cậu nhớ cái lần mà bà chị cậu thắng mấy vé nghe nhạc Linkin Park nhưng rồi đi cho hết trong khi biết mình với cậu là fan cứng không? Chúng ta cũng phải tốn bao nhiêu công sức để trả thù mụ đó thôi. Định thần mình quyết định tắt Modem và vào lại game từ đầu xem sao... Trong lần đầu tiên chơi lại, game thông báo Anh Quốc đang thực hiện "Giải pháp cuối cùng".​


  "Giải pháp cuối cùng" là tên gọi cho kế hoạch tiêu diệt một cách có hệ thống toàn bộ người Do Thái của Đức Quốc Xã trong Thế chiến thứ 2.​

  (Còn tiếp)


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất