Căng thẳng chính trị, chính phủ Mỹ “khai tử” Liên Minh Huyền Thoại tại Iran và Syria

Dương Thị Lan
 1. Không chỉ thương mại, thuế quan mà giờ ngành công nghiệp game mà cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại cũng bị lôi vào cuộc chiến chính trị giữa các quốc gia này.

  Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt đầu tiên, dù đã trải qua rất nhiều thay đổi về đồ họa, tướng, gameplay nhưng tinh hoa của tựa game vẫn được kế thừa và phát triển, Liên Minh Huyền Thoại vẫn là trò chơi nổi tiếng và được yêu thích nhất cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tin buồn cho các game thủ tại Iran và Syria, tựa game đã bị chính phủ Mỹ “khai tử” do căng thẳng chính trị đang leo thang giữa Mỹ và hai quốc gia này. Ngày hôm qua, khi các game thủ cố gắng đăng nhập thì đều nhận được thông báo rằng họ sẽ không thể chơi được tựa game trong tương lai gần.

  [​IMG]
  “Theo luật pháp và quy định của Hoa Kỳ, bạn sẽ không thể truy cập Liên Minh Huyền Thoại tại thời điểm này. Những hạn chế này có thể gỡ bỏ khi tình hình chính trị thay đổi và chúng tôi mong đến lúc đó, bạn vẫn sẽ quay lại và thưởng thức tựa game.”


  Nếu bạn quan tâm thì tình hình chính trị giữa Mỹ và Iran đang diễn ra cực kỳ căng thẳng khi mới đây một máy bay không người lái của Hoa Kỳ bị quân đội Iran bắn hạ. Mối quan hệ giữa hai nước vốn đã khó khăn nay càng trở nên gay gắt hơn (Syria là đồng minh với Iran nên cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm). Không chỉ cấm vận thương mại, thuế quan, ngay cả các tựa game miễn phí như Liên Minh Huyền Thoại cũng bị lôi vào cuộc vì đơn giản, LoL có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  [​IMG]


  Điều này có nghĩa, tất cả game thủ LoL sống tại Iran và Syria sẽ không thể truy cập vào tài khoản của họ. Lần đầu tiên, các quyết định của Trump có tác động lớn đến ngành công nghiệp game video. Không chỉ việc cấm LMHT tại Iran và Syria, chính sách thuế quan của Mỹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả của các máy chơi game thế hệ tiếp theo. Phil Spencer, trưởng bộ phận Xbox cho biết quy định thuế quan của Mỹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán của Project Scarlett cũng như giá của PS5 có thể đội lên 25%.

  [​IMG]


  Tuy rằng một số người vẫn tìm ra cách “lách luật” bằng cách sử dụng VPN để đánh lừa hệ thống, đổi địa chỉ IP để truy cập tựa game nhưng thực tế, ở những quốc gia bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh như Iran và Syria, việc bỏ một khoản tiền không nhỏ để chơi game nằm ngoài khả năng của họ. Có lẽ game thủ hai nước này sẽ phải chờ một thời gian dài cho đến khi xung đột giữa hai nước được giải quyết và lệnh cấm được gỡ bỏ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất