Cấm sóng nữ streamer vì ăn mặc hớ hênh, Twitch bị bóc phốt thiên vị và phân biệt đối xử

Dương Thị Lan
 1. Swebliss, nữ streamer nổi tiếng người Thụy Điển vừa lên tiếng cáo buộc Twitch thiên vị và phân biệt giới tính khi ban lệnh cấm sóng cô nàng vì lý do không chính đáng.

  Dù được biết đến là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất thế giới, Twitch từ lâu đã là tâm điểm tranh cãi bởi những lệnh cấm sóng có phần vô lý của họ. Swebliss, nữ streamer nổi tiếng người Thụy Điển mới đây đã phải nhận lệnh cấm trong vòng 24 giờ vì “trang phục không phù hợp.” Tuy nhiên, cô nàng không hề đồng tình với quyết định này, cho rằng Twitch đang kỳ thị giới tính và phân biệt đối xử.

  [​IMG]


  Twitch có các hướng dẫn và quy định nghiêm ngặt về vấn đề trang phục của các streamer. Nền tảng tỏ ra vô cùng cứng rắn và nghiêm khắc trong việc xử phạt những streamer, đặc biệt là streamer nữ khi cố tình ăn mặc thiếu vải để câu view. Tuy nhiên, đôi khi Twitch đưa ra những lệnh cấm có phần vô lý và gây nhiều tranh cãi. Trong trường hợp này, Swebliss tin rằng trang phục cô mặc hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu của nền tảng, việc Twitch khóa tài khoản của cô là không có cơ sở: “Twitch không vừa mắt với bộ trang phục tôi vẫn mặc trong nhiều năm!?”

  Trong bài đăng hiện đã bị xóa, Swebliss cáo buộc quyết định cấm sóng cô là phân biệt đối xử. Trong suốt 6 năm phát trực tuyến, nữ streamer chưa bao giờ gặp bất cứ rắc rối nào với trang phục của mình, không hiểu sao lần này lại như vậy. Cô nàng cũng cáo buộc nền tảng kỳ thị giới tính bởi nam streamer xQc thậm chí còn livestream game hentai mà anh ta cũng chỉ bị cấm có 5 ngày. Không chỉ thế, rất nhiều streamer khác còn làm những điều tồi tệ hơn trên sóng như nhục mạ người khác, phân biệt chủng tộc nhưng chẳng phải chịu bất cứ hình phạt nào.

  [​IMG]


  Swebliss cho biết cô đã liên lạc với Twitch nhưng không nhận được bất cứ lời giải thích cụ thể nào.

  Vì đây là lần đầu tiên Swebliss vi phạm, lệnh cấm chỉ có hiệu lực trong vòng 24h nhưng nếu mắc lỗi lần tiếp theo, thời gian thường kéo dài trong vòng 1 tuần, 30 ngày, thậm chí là vô thời hạn. Giống như nhiều streamer khác cũng đã phải đối mặt với những lệnh cấm bất công, Swebliss nói rằng mình thực sự “mất niềm tin” vào nền tảng này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất