Call of Duty: Warzone - Hướng dẫn chỉnh Setting tối ưu nhất để tránh giật lag

Hard

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Call of Duty: Warzone và những mục Setting cần tắt hoặc giảm để tối ưu khung hình.

  Call of Duty: Warzone vừa mới ra mắt và đã có cho mình 15 triệu game thủ trên toàn cầu. Tuy nhiên với việc nhiều game thủ còn có cấu hình yếu nên việc trải nghiệm siêu phẩm Battle Royale này vẫn chưa thể trọn vẹn, đặc biệt từ việc giảm tốc độ khung hình hay fps.

  Để bạn đọc có một trải nghiệm tốt nhất, GameHub xin hướng dẫn cách chỉnh Setting tối ưu nhất cho Call of Duty: Warzone ngay sau đây.

  Mouse Setting

  Mouse Sensitivity: Độ nhạy chuột. Tùy thuộc vào mỗi cá nhân nhưng GameHub khuyên bạn nên để ở mức thấp và sau đó chỉnh DPI của chuột lên cao sẽ giúp tránh việc bỏ qua Pixel trên màn hình.

  ADS Sensitivity: Độ nhạy ngắm. Nếu là game thủ mới đối với Call of Duty thì bạn có thể đặt ở chế độ Relative, cho phép độ nhạy ngắm ngang bằng với độ nhạy chuột. Việc này giúp người chơi bớt chóng mặt hơn khi ngắm hoặc đổi súng. Tuy nhiên nếu là một game thủ Call of Duty lâu năm, bạn có thể chỉnh về Legacy.

  Ngoài ra một số Setting phải tắt trong Setting Chuột vì đa số sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngắm, lắc tay và độ ổn định của việc di chuyển tâm:

  • Invert Mouse Look - Tắt.​

  • Mouse Acceleration - Tắt.​

  • Mouse Filtering - Đặt về 0.00.​

  • Mouse Smoothing - Tắt.​

  [​IMG]


  Video Setting

  Nếu có đủ cấu hình đề nghị, bạn hoàn toàn có thể vung tay để chiêm ngưỡng game ở thiết lập cao. Tuy nhiên với game thủ mới chỉ đạt cấu hình mức tối thiểu thì nên cân nhắc tinh chỉnh những mục sau đây.

  Display Mode: Nên chỉnh Fullscreen để đạt hiệu năng cân bằng nhất.

  Refresh Rate: Để ở mức Refresh Rate chuẩn của màn hình (Thường theo các nấc 60hz, 75hz, 144hz..v.v)

  Aspect Ratio: Giữ nguyên so với thiết lập default của game.

  Render Resolution: Để ở mức 100. Ở mức này game sẽ xử lý ở độ phân giải chuẩn của màn hình. Để cao hơn thì độ phân giải xứ lý cũng cao hơn, hình ảnh sắc nét hơn nhưng cũng nặng hơn.

  Sync Every Frame (V-Sync): Tắt. Vì bật tính năng này tốc độ khung hình sẽ bị giới hạn và ảnh hưởng, đổi lại hiệu ứng kẻ ngang trên màn hình có thể xuất hiện nhưng không ảnh hưởng nhiều.

  Custom Framerate Limit: Unlimited. Để không giới hạn sẽ cho phép cấu hình đạt mức fps cao nhất có thể.

  Texture Resolution: Low hoặc Normal, tùy thuộc vào cấu hình. Đặt lên cao sẽ giúp game đẹp hơn nhưng cũng làm nặng máy hơn.

  Texture Filter Anisotropic: Sự khác biệt giữa các thiết lập không nhiều nên có thể đặt Normal hoặc thấp hơn.

  Particle Quality: Low. Ảnh hưởng nhỏ đến cấu hình nhưng nên đặt ở Low vì nó không mang lại nhiều tác dụng trong chất lượng hình ảnh.

  Bullet Impacts: Ảnh hưởng nhỏ đến cấu hình và nên để On vì vết đạn trên tường trong một vài trường hợp cụ thể có thể giúp bạn xác định vị trí kẻ địch.

  Tessellation: Tắt. Không mang lại nhiều giá trị hình ảnh.

  Shadow Map Resolution: Normal hoặc Low. Ở thiết lập cao, việc đổ bóng sẽ cho game đẹp hơn nhưng đồng thời cũng làm chậm tốc độ khung hình đi rất nhiều vì thế chỉ nên để thiết lập bình thường hoặc thấp.

  Cache Spot Shadows: Nếu không đủ 16GB RAM thì nên tắt.

  Cach Sun Shadows: Nếu không đủ 16GB RAM thì nên tắt.

  Particle Lighting: Chỉ mang tính "làm màu", nên tắt để tiết kiệm tốc độ khung hình.

  DirectX Raytracing: Một hiệu ứng đời mời nhưng cực kỳ ảnh hưởng đến hiệu năng phần cứng. Nên tắt.

  Ambient Occlusion: Giúp tăng chiều sâu của đổ bóng và ánh sáng tuy nhiên tắt sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến phần chất lượng hình ảnh trong khi có thể tiết kiệm khung hình.

  Screen Space Reflection (SSR): Nên tắt vì không khác biệt mấy về chất lượng hình ảnh.

  Anti-Aliasing: Khử răng cưa. Tắt tính năng phổ thông này sẽ giúp game trở nên sắc nét hơn nhờ vào những răng cửa ở mép vật thể được làm mịn. Nhưng nếu muốn tăng thêm vài khung hình trên giây bạn có thể tắt hoàn toàn nó mà không quá ảnh hưởng đến hình ảnh. Tuy nhiên nếu vẫn muốn bật thì bạn có thể để mức thiết lập MAA 1X.

  Depth of Field: Tính năng này khiến các vật thể ở xa bị mở đi. Vì thế nên tắt để có thể xác định kẻ địch rõ ràng hơn.

  Filmic Strength: Để ở 1.00 vì không ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh.

  Motion blur và Weapon Motion Blur: Một trong những tính năng vô dụng và gây khó chịu nhất trong game hành động, đặc biệt các game thiên về đấu mạng. Bật tính năng này giúp game trở nên "giống phim" hơn nhưng thực tế gây ảnh hưởng đến khả năng lia súng của game thủ. Tuyệt đối phải tắt.

  Film Grain: Tiếp tục là một hiệu ứng phim ảnh khác. Tăng nó sẽ cho phép hình ảnh có một độ nhiễu nhất định, tương tự như các phim chiếu trên rạp. Nhưng bật sẽ khiến mọi thứ khó quan sát hơn. Nên tắt.

  Về phần âm thanh, GameHub cũng từng có bài hướng dẫn chỉnh Audio làm sao để nghe rõ tiếng bước chân hơn, bạn đọc có thể theo dõi tại đây:


  Để biết thêm những kinh nghiệm thú vị khác khi chơi Call of Duty: Warzone bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Call of Duty: Warzone Việt Nam tại đây:

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất