Các stream fake s1mple, Shroud và Stewie2K CSGO vẫn đang tiếp tục lừa đảo trên Twitch

Phương Ly
 1. Twitch đã chứng kiến ngày càng nhiều kẻ lừa đảo mạo danh người chơi CSGO nổi tiếng quảng bá các mặt hàng miễn phí trong trò chơi và người hâm mộ bắt đầu tự hỏi tại sao xu hướng này chưa bị dừng lại.

  Trong một thời gian dài, những kẻ lừa đảo này đã xâm nhập vào các danh mục như OSRS, DOTA và tương tự trong khi dường như sử dụng view từ robot để leo lên vị trí cao và làm cho kênh của chúng có vẻ như là phổ biến. Nhưng đối với CSGO, đã có những kênh đi xa đến mức mạo danh những nhân vật quá nổi tiếng.

  ZywOo, s1mple, Stewie2k và Shroud đều đã được giới thiệu trên đầu trang Twitch CSGO - đôi khi sử dụng các clip / stream trong quá khứ để duy trì nội dung.

  [​IMG]

  Cộng đồng bối rối trước phản ứng của Twitch đối với vấn đề dai dẳng này vì nó có thể khiến những người xem trẻ tuổi gặp nguy hiểm.

  Người dùng Reddit có tên SeaszonCSGO cho biết: “Vấn đề này đã xảy ra ít nhất 3 tháng. Bốn đến năm tài khoản chạy mỗi ngày trên cả Dota và CSGO. Đôi khi họ bị cấm và quay lại sau chưa đầy 1 giờ, tất cả đều tự động và tôi tin rằng nhiều người sẽ bị lừa bởi điều này bởi nếu không họ sẽ không tiếp tục làm điều đó.”

  [​IMG]

  Vấn đề này đã xảy ra trên các trang web khác như YouTube, nhưng những người đăng nhập vào CSGO thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi thấy một kẻ lừa đảo được quảng cáo dưới tab “Stream” bên trong trò chơi.

  Mặc dù phần này dường như chỉ dừng lại ở những mục thịnh hành trên các trang web khác vào lúc này, nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy những kẻ lừa đảo đang bắt đầu việc mở rộng phạm vi của chúng.

  Vào tháng 5 năm 2019, Twitch đã phản ứng với một loạt các tài khoản phát trực tuyến phát sóng cuộc tấn công khủng bố nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand vào danh mục Artifact, game thẻ sưu tập kỹ thuật số Valve, dựa trên vũ trụ DOTA 2. Công ty đã xóa các tài khoản đó và tạm thời đình chỉ khả năng phát trực tuyến mới, sau đó dẫn đến Xác thực hai yếu tố bắt buộc.

  Không rõ Twitch sẽ làm gì với xu hướng ngày càng tăng của các kênh vi phạm thỏa thuận Điều khoản dịch vụ của trang này vì những kẻ lừa đảo đã phổ biến trong nhiều tháng với các tài khoản mới xuất hiện ngay sau khi các tài khoản khác bị gỡ xuống.

  Những người chơi chuyên nghiệp như s1mple bị mạo danh thậm chí đã lên tiếng chống lại nền tảng vì đã không thực hiện các bước để ngăn người xem của họ trở thành mục tiêu.

  [​IMG]

  "Tôi thấy hồ sơ giả mạo của tôi trên twitch lừa đảo mọi người hàng ngày?" s1mple nói. "Có phải trách nhiệm của bạn là bảo vệ người dùng của bạn không?"

  Khán giả nên cảnh giác với các kênh lừa đảo này và tránh nhấp vào vì bất kỳ lời đề nghị hoặc thông báo đăng nhập nào có thể xuất hiện.

  [​IMG]

  Nếu trình phát trực tuyến yêu thích của bạn được xác minh trên Twitch, hãy đảm bảo rằng kênh mà bạn đang nhìn thấy họ trên đó có một dấu kiểm duyệt bên cạnh tên của họ có ghi “Verified User” khi di chuột qua nó. Tuy nhiên người dùng vẫn mong Twitch sẽ có một giải pháp lâu dài hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất