Breath of the Wild Master Mode – Bị hành như gà ở “Tân Thủ Thôn”, gamer vẫn muốn khó hơn

Phiêu Vũ
 1. Cùng với bản DLC đầu tiên, Zelda: Breath of the Wild đã tung ra chế đột mới mới Master Mode cực kỳ khó nhằn. Theo chia sẻ từ phía cộng đồng, bản đồ khó nhất trong chế độ chơi này lại chính là Great Plateau, hay cũng chính là bản đồ tân thủ của game.

  Chế độ Master Mode của Zelda: Breath of the Wild đã được ra mắt cách đây không lâu cùng với “Master Trials”, một trong 2 phiên bản DLC đã được lên kế hoạch của game. Phần lớn của bản DLC này là sự bổ sung cho những gì vốn đã tồn tại trong Breath of the Wild, ví dụ như một loạt các dungeon đầy thách thức, những chiếc mặt nạ hay những bộ phục trang mới… Tuy nhiên, Master Mode là một thứ hoàn toàn khác. Nếu lựa chọn nó ở “Main Menu”, bạn sẽ được tiếp xúc với một Zelda: Breath of the Wild hoàn toàn mới, với một độ khó ở mức độ mà bạn chưa từng tưởng tượng đến trước đó.

  [​IMG]

  Đây cũng sẽ là điều mà bạn sẽ cảm nhận được ngay từ những bước đi đầu tiên ở chế độ chơi mới này. Không trang bị, không vũ khí, không “save file”, những thứ mà bạn đã phải cày nhiều giờ đồng hồ ở Normal Mode để có được. Đến với Master Mode, bạn sẽ là một Link hoàn toàn “trắng tinh”, tỉnh dậy ở điểm hồi sinh, và bắt đầu “chập chững” khám phá Great Plateau, một địa danh mà có thể bạn đã “không để vào mắt” ở chế độ bình thường từ rất lâu rồi.

  [​IMG]

  Thế nhưng, rất nhanh thôi, Great Plateau ở Master Mode sẽ khiến cho bạn cảm thấy như được trở về quá khứ, cái thời mà bạn vẫn chưa biết gì về Breath of the Wild. Toàn bộ quái vật ở đây nay đã được tiến hóa lên thêm một bậc so với chế độ thường. Cũng tức là, lũ Bokoblin màu đỏ cấp thấp ở Great Plateau nay đã biến thành lũ màu xanh khó nhằn. Và còn khó nhằn hơn, khi mà bạn phải đối đầu với chúng bằng những nhánh cây hay que củi nhặt được ven đường, còn đối phương thì có thể hạ gục Link của bạn chỉ trong “1 hit”.

  [​IMG]


  Không dừng lại ở đó, lũ quái vật ở chế độ Master Mode còn có khả năng hồi phục vô cùng đáng gờm mỗi khi bạn ngừng tấn công. Cũng tức là, chiến thuật rút máu địch từ từ bằng bom và các đòn tấn công tầm xa nay đã trở nên vô dụng. Bạn buộc phải “chiến đấu tới chết” với con quái vật mà bạn lỡ trêu chọc, mà thậm chí là không biết liệu có thể thắng nó trước khi kho vũ khí của mình hỏng hết hay không. Lời khuyên, là hãy cố gắng tránh khỏi những trận chiến vô nghĩa như thế càng nhiều càng ít.

  [​IMG]


  Sức mạnh được tăng cường của lũ quái vật cùng với sự yếu đi của nhân vật chính là 2 yếu tố khiến Great Plateau trở thành một “địa ngục” đúng nghĩa cho người chơi. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm được cách để vượt qua được những thử thách ấy để thoát khỏi “khu tân thủ” này, thì Master Mode sẽ bỗng nhiên trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Không phải bởi vì độ khó đã được giảm đi, mà vì bạn cuối cùng cũng sẽ quen với “cường độ” của chế độ chơi mới, và nhân vật của bạn sẽ mạnh lên thấy rõ.

  [​IMG]


  Lúc này, những kiến thức về Zelda: Breath of the Wild trước kia của bạn sẽ phát huy tác dụng. Bạn sẽ biết đi đâu để kiếm những món vũ khí +17, +18; sẽ biết cách để chế ra những món ăn có tác dụng “bá đạo”, hay làm thế nào để có được các loại nguyên liệu quý hiếm. Nói chung, bắt đầu từ khi ra khỏi Great Plateau, sức mạnh của bạn sẽ được tăng lên từng giờ, và trò chơi tuy vẫn khó, nhưng không còn khó đến mức bạn muốn đập máy như trước nữa. Cũng bởi vậy, nhiều người còn cho rằng Nintendo vẫn còn quá nhẹ tay, và nên có thêm vài thay đổi khác để khiến game khó hơn, ví dụ như giảm bớt độ bá đạo của các món ăn, hạn chế khả năng “fast travel”, hay thêm vào tính năng “đói bụng”... Có vẻ như, tín đồ của Zelda: Breath of the Wild là những người rất “hay quên” và “thích ăn hành”. Ngay sau khi vừa vượt qua một địa ngục với độ khó khóc thét, họ đã kêu gào để được “thưởng thức” những địa ngục mới.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất