Bóng ma của Halo - Bí ẩn về kẻ "tàn sát" gamer không ghê tay

Hard
 1. Halo - dòng game FPS huyền thoại dưới tay Microsoft, ẩn chứa bí ẩn về những "bóng ma" xuất hiện trong phần chơi Multiplayer.

  Halo là một trong số những thế lực lớn của làng FPS, sẵn sàng sánh ngang với cácg huyền thoại như Half-Life hay Doom. Với phong cách bắn súng máu lửa, bối cảnh hấp dẫn và hình tượng Master Chief được vô vàn game thủ yêu mến, không lạ khi Halo có thể ăn sâu vào trái tim cộng đồng.

  Tuy nhiên dòng game đỡ đầu bởi Microsoft còn khét tiếng với một sự việc ma quái bậc nhất thế giới game, vốn được game thủ truyền miệng cho đến tận bây giờ. Vâng, chúng ta đang nói đến "Bóng ma của Halo" - một trong những sự kiện bí ẩn và xuất hiện phổ biến nhiều nhất trong dòng game.

  [​IMG]


  Nhưng chính xác "bóng ma" ở đây là gì? Trên thực tế, "bóng ma" là từ dùng để chỉ các nhân vật vô danh sở hữu đặc điểm siêu nhiên vượt ra ngoài khuôn khổ game, thường xuất hiện trong phần Multiplayer. Đặc điểm chung của các "bóng ma" là không hiện tên, không có trên bảng điểm, di chuyển một cách kỳ quái và trong nhiều trường hợp cụ thể là "bất tử". Thông qua rất nhiều đoạn clip ghi lại, đa số "bóng ma" di chuyển như thể lướt đi trên mặt đất, dễ dàng bắn hạ người chơi và nhảy với độ cao không tưởng.

  [​IMG]


  Theo nhiều game thủ cho hay, trong một vài trường hợp các "bóng ma" tỏ ra hoàn toàn vô hại và không tấn công bất cứ ai. Tuy nhiên trong một số khác, chúng tấn công liên tục người chơi mà không hề có cách nào chống lại. Thậm chí những bóng ma này còn khiến game thủ dễ dàng bị âm từ 10 cho đến 20 mạng mà không tốn một giọt mồ hôi.

  Điều ma quái hơn nữa là hiện tượng bóng ma không chỉ xuất hiện trong một phiên bản Halo mà còn liên tục diễn ra với những phần game sau đó. Từ Halo 2, Halo 3 cho đến Halo: Reach, game thủ thường xuyên thông báo về những lần đụng độ các thực thể siêu nhiên này. Trên hết, đội ngũ phát triển cũng không có một lời giải thích cho hiện tượng đang xuất hiện ngày một nhiều trong game.

  [​IMG]


  Một số nhận định rằng đây có lẽ chỉ là một trò chơi khăm của hacker dựa vào các khả năng siêu nhiên mà nhân vật "bóng ma" sở hữu. Một số khác lại đưa ra các nguyên nhân kỳ quái hơn, ví như bộ mã nguồn bị "ám" hay trí thông minh nhân tạo bắt đầu sở hữu khả năng tự nhận thức cho riêng mình. Nhưng đâu mới là câu trả lời chính xác cho điều này? Liệu đây có phải là một bí ẩn không lời giải nữa của thế giới ảo? Trên thực tế, câu trả lời rất đơn giản và bất ngờ hơn mọi người tưởng..

  Hình ảnh bóng ma và những sự kiện ma quái diễn ra xung quanh bắt nguồn từ chính khả năng chịu tải của Server cũng Engine game. Ở đó, dưới những áp lực nhất định, game sẽ không còn khả năng tiếp nhận dữ liệu từ phía người chơi, nhưng vẫn cố gắng xử lý và đưa game thủ vào trận đấu. Kết quả của quá trình chưa hoàn tất này biến một hoặc nhiều game thủ thành những "bóng ma" vốn ám ảnh cộng đồng Halo bấy lâu nay. Dưới con mắt của các game thủ trong vai bóng ma, mọi thứ diễn ra hoàn toàn bình thường... nhưng dưới con mắt của mọi người xung quanh, hình ảnh ấy lại trở nên vô cùng kỳ quái.

  [​IMG]  Lý giải này mang tính thuyết phục khá cao bởi lẽ các tựa game thời ấy chưa có hệ thống Server hoàn thiện như bây giờ, dẫn đến tình trạng lỗi game thường xuyên khi đấu mạng. Hơn nữa những phiên bản xuất hiện tình trạng "bóng ma" chính là các tựa game do Bungie phát triển, trong khi những phần Halo sau thì lại được đảm nhiệm bởi 343 Industries. Điều này tiếp tục chứng minh hơn nữa việc hệ thống Server kém và Engine game thiếu ổn định là nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của các bóng ma trong series Halo.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất