Block'Hood - Niềm vui ảo khiến ta quên đời thật

Hard
 1. Block'Hood là tựa game cho bạn thỏa trí sáng tạo và tưởng tượng của mình, mãi mãi chìm đắm vào một thế giới không tưởng nhưng hết sực đẹp đẽ.

  Những tựa game cho chúng ta quyền thỏa mãn trí tưởng tượng luôn mang sẵn cho mình một tấm vé thành công, với những Minecraft, Little Big Planet, SimCity hay Terraria là ví dụ điển hình. Chúng mang tới một thế giới chỉ có ta với ta, một thế giới không màng chuyện cuộc sống, một thế giới sẽ diễn ra và xoay chuyển theo mong muốn của duy nhất một con người..

  Block'Hood có lẽ là một thế giới như thế, một thế giới cho bạn cơ hội tạo tác bất cứ thứ gì mình muốn, gây dựng nên những nơi trốn chỉ dành cho riêng bản thân mình, dù nó có méo mó, xộc xệch, góc cạnh, âm u hay đầy vui vẻ và màu sắc.​  Block'Hood Trailer.


  Block'Hood đặt vào tay bạn một thành phố.. không, dễ chừng chỉ như một viên gạch nằm gọn trên màn hình điện thoại, gọn gàng giữa đôi bàn tay chúng ta. Vóc dáng bé nhỏ ban đầu dễ khiến người ta lầm tưởng về sự yếu ớt ấy sẽ là nền móng cho cả một cơ ngơi sinh ra, cả một thế giới thu nhỏ cho bạn bước vào và thu mình trong đó, có lẽ không bao giờ muốn bước ra..

  [​IMG]


  Khởi đầu, bạn sẽ cho "góc phố nhỏ" của mình những điều kiện sống cần thiết như điện, nước, lương thực.. qua các tấm pin mặt trời, qua các cánh quạt quay theo chiều gió, qua giếng nước khoan hay cánh đồng lúa mì ánh vàng. Từ đây, ta sẽ bắt đầu gây dựng những ngôi nhà đầu tiên, tạo nên những khu dân cư sống động với cuộc sống ồn ĩ của riêng mình.

  [​IMG]


  Bạn còn có thể cho nơi đây những tiệm tạp hóa tấp nập, những nhà máy cho cư dân công ăn việc làm, những ngôi trường cho trẻ em đến lớp, những công viên cây xanh ngát tầm mắt, tất cả mang một vòng tuần hoàn như dòng chảy cuộc sống vẫn cuốn qua trước mắt bạn mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.. Nhìn ngắm thế giới ấy tất bật qua bốn mùa xuân hạ thu đông, qua màn đêm tĩnh mịch hay sớm mai yên lặng, thấy ánh đèn lên nơi cửa sổ sau giờ tan tầm hay dáng cây lấp ló trước bình mình, khiến bạn chẳng muốn bước ra khỏi nơi đây chút nào.

  [​IMG]


  Nhưng không gì là đẹp mãi nếu chúng ta trở nên vô tình không biết quan tâm tới cái thế giới nhỏ bé ấy, vì qua thời gian mọi thứ cũng sẽ phai nhạt dần, trở nên già cua, cằn cỗi. Hãy biết quan tâm, chăm sóc những tạo tác do đôi tay mình gây dựng ấy, để chúng giữ cho niềm vui của chính bạn được tiếp tục "sống", dù có thể chỉ là nhỏ bé, nhưng chí ít cũng cho bạn điều gì đó để nhìn về.

  [​IMG]


  Block'Hood là một thế giới tí hon, một thế giới... một hy vọng.. không có thật ở hiện tại, và cũng chẳng bao giờ có thật trong tương lai, nhưng giá trị mà thế giới ấy mang vào bên trong trái tim bạn sẽ thật hơn bất cứ gì điều gì ngoài kia. Hy vọng khi Block'Hood cập bến, bạn cũng sẽ đón nhận được những điều mà người viết chia sẻ ở trên, "nhặt nhạnh" cho mình niềm vui từ nơi ấy.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất