Bình luận hình anime “nhạy cảm”, game thủ của DAMWON Gaming dính ngay combo án phạt

Phương Ly
 1. Có lẽ đối với cộng đồng game thủ Hàn Quốc thì hành động này có tính chất nghiêm trọng và họ muốn tuyển thủ này cần phải nhận một án phạt thích đáng.

  Một sự kiện hy hữu đã xảy ra mới đây trong nội bộ giải đấu LCK khi tuyển thủ Beryl, người chơi hỗ trợ của DAMWON Gaming vừa phải chịu một án phạt nội bộ khá năng từ đội tuyển. Tuy nhiên lý do Beryl bị phạt không phải vì hành vi toxic, phạm luật, cày thuê hay những vấn đề liên quan đến chuyên môn khác mà là bởi anh chàng bị phát hiện đang hoạt động trong 1 trang web chuyên đăng tải những bức ảnh các nhân vật nữ anime với tạo hình sexy.

  Beryl bị lộ khi để lại một bình luận trong bài post về một nhân vật nữ trong Mabinogi. Bình luận này đã bị chụp lại bởi 1 số game thủ khác và đăng tải trên Twitter. Một bộ phận game thủ Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Beryl với lý do có những hoạt động không lành mạnh.

  [​IMG]

  Sau khi nhận được thông tin, DAMWON Gaming ngay lập tức đăng thông báo xin lỗi người hâm mộ, bên cạnh đó là đưa ra án phạt nội bộ đối với Beryl. Cụ thể game thủ này sẽ phải viết bản kiểm điểm tự nhìn nhận hành vi của mình, bị phạt 40 giờ lao động công ích và tham gia 1 khóa học về hành vi đạo đức và chuân mực trên Internet. Trong đó, án phạt lao động công ích là hình thức kỷ luật khá nặng, nó tương đương với một hình phạt dành cho một game thủ bị phát hiện cày thuê.

  [​IMG]

  Trái với phản ứng của cộng đồng game thủ Hàn, cộng đồng quốc tế tỏ ra khá là khó hiểu về án phạt này. Phần lớn ý kiến cho rằng hành động nói trên của Beryl chẳng có gì đáng để lên án bởi đơn giản đó là sở thích của anh ta và phát ngôn của tuyển thủ này cũng không mang nội dung tiêu cực hay xúc phạm ai.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất