Bị tố cáo phân biệt chủng tộc, game hot PS5 buộc phải thay đổi tạo hình nhân vật

Dương Thị Lan
 1. Nhà phát triển RPG Little Devil Inside đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ thay đổi thiết kế nhân vật này khi game ra mắt.

  Chỉ vài giờ sau khi tung trailer mới tại sự kiện PS5 vào ngày 11/6 vừa qua, Little Devil Inside đã vấp phải chỉ trích của một bộ phận người chơi, cho rằng tựa game cố ý cài cắm phân biệt chủng tộc. Có vẻ người hâm mộ hơi nhạy cảm nhưng trong bối cảnh phong trào biểu tình đòi bình đẳng, chống phân biệt chủng tộc đang bùng nổ trên thế giới thì để những hình ảnh dễ gây hiểu lầm như này xuất hiện trong game chắc chắn là điều không nên. Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng, nhà phát triển Neostream Interactive đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ thay đổi tạo hình nhân vật này trước khi game chính thức ra mắt.

  [​IMG]


  Được giới thiệu lần đầu tiên tại Steam Greenlight 2015, Little Devil Inside là tựa game nhập vai hành động sinh tồn, đưa người chơi đến một thế giới xa lạ nơi có cả tá sinh vật nguy hiểm đang trực chờ. Với phong cách đồ họa độc đáo kết hợp hoạt hình với 3D, lần trở lại tại sự kiện PS5 lần này, Little Devil Inside lẽ ra đã rất triển vọng nếu không có sự cố ngoài ý muốn này.

  Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy hình ảnh nhân vật chính đang bị truy đuổi bởi một đám sinh vật có ngoại hình kỳ dị, nổi bật với làn da đen, đôi môi lớn màu đỏ và những chiếc răng nhọn hoắt. Chỉ xuất hiện vỏn vẹn khoảng 40 giây trong trailer nhưng tạo hình này khiến nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến các cuộc biểu tình Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống) đang diễn ra. Hơn nữa, những sinh vật da đen này trong Little Devil Inside lại đại diện cho thế lực phản diện nên một số người có vẻ không hài lòng.


  Trước phản ứng tiêu cực của cộng đồng người chơi, NPT Neostream Interactive đã lên tiếng xin lỗi trên Facebook đồng thời khẳng định hãng không hề có hàm ý xấu ở đây: “Chúng tôi thực sự không có ý đó, chúng tôi không biết thiết kế nhân vật này lại có ý nghĩa tiêu cực đến vậy. Chúng tôi chân thành xin lỗi những ai cảm thấy bị xúc phạm vì điều này.”

  Neostream Interactive là một studio của Hàn nên một số quan niệm văn hóa họ không biết hết được. Rất may, công ty đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến của mọi người và hứa sẽ sửa chữa sai lầm này trước khi game ra mắt. Ngoại trừ điều đó, Little Devil Inside có vẻ là tựa game khá ấn tượng khi mang đến cho người chơi trải nghiệm cân bằng giữa sinh tồn và phiêu lưu. Game sẽ được phát hành cho PC, PS4 và PS5.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất